Nếu 1 ngày bạn không đánh răng điều gì sẽ đến với cơ thể?

Nếu 1 ngày bạn không đánh răng điều gì sẽ đến với cơ thể?

Thứ Ba, 23 Tháng 01 2018 09:18

Nếu 1 ngày bạn không đánh răng điều gì sẽ đến với cơ thể quá nhiều người không biết nên tìm hiểu ngay.

Ngừa bệnh ung thư thực quản nếu đánh răng đúng cách

Để đi đến kết luận là đánh răng 2 lần mỗi ngày sẽ phòng ngừa được bệnh ung thư thực quản, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 120.000 người có sức khỏe bình thường của nhiều quốc gia khác nhau trong độ tuổi từ 50 đến 70. Sau 10 năm theo dõi, thì các nhà khoa học đã phát hiện có đến 106 người bị ung thư thực quản, 81 trường hợp ung thư tuyến thực quản và 25 trường hợp ung thư biểu mô tế bào thực quản. Phần lớn những bệnh nhân bị ung thư  thực quản đều là những đối tượng chưa thực hiện tốt việc vệ sinh răng miệng hàng ngày, họ rất ít khi chải răng sau bữa ăn và chải răng trước khi đi ngủ.

Lười đánh răng có nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản

Lười đánh răng có nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản

Khi đem nước súc miệng của nhóm người bị ung thư thực quản đi nghiên cứu, thì các nhà khoa học cho biết là có tới 4 loại vi khuẩn nguy hiểm khác nhau tồn tại trong khoang miệng của họ. Trong đó thì có một loại vi khuẩn răng miệng cực kì nguy hiểm tên là Tannerella forsythia. Loại vi khuẩn này có thể làm tăng 21% nguy cơ bị bệnh ung thư thực quản.

Zhi Ying Ann, giáo sư Đại học New York, người đứng đầu các cuộc nghiên cứu này cho biết: “Giữ cho mình một thói quen tốt bao gồm đánh răng 2 phút, 2 lần mỗi ngày với kem có chứa florua. Cắt giảm mức độ tiêu thụ thức ăn ngọt và những đồ uống có đường. Đó là hai trong số rất nhiều điều đơn giản mà bạn có thể làm để phòng ngừa nhiều bệnh tật chứ không riêng gì bệnh ung thư thực quản.

Hãy tập cho mình một thói quen đánh răng 2 lần/1 ngày

Nguy hại nếu lười đánh răng

Mất trí nhớ

Thói quen xấu lười đánh răng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy những người không đánh răng hàng ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn từ 22-65% so với những người đánh răng 3 lần/ngày.

Ngoài ra, thì theo một nghiên cứu, não của những bệnh nhân Alzheimer có chứa nhiều vi khuẩn liên quan đến bệnh nướu răng hơn.

Viêm phổi

Khi mầm bệnh ẩn nấp bên trong miệng, bạn sẽ hít vào phổi và chúng sẽ tàn phá toàn bộ cơ quan này. Một nghiên cứu theo dõi trên 315 bệnh nhân tại một bệnh viện Brazil đã phát hiện người bị bệnh nha chu tăng nguy cơ mắc bệnh viêm phổi gấp 3 lần so với người khác.

Tiểu đường

Các nha sĩ từ lâu đã biết bệnh tiểu đường là một yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu, nhưng mới đây họ đã phát hiện đây là mối quan hệ hai chiều. Những người nào vệ sinh răng miệng kém có thể làm suy yếu khả năng kiểm soát lượng đường trong máu và làm tăng nguy cơ kháng insulin, gây khó khăn trong việc chuyển đổi đường thành năng lượng. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bệnh về răng miệng và bệnh tim có liên quan mật thiết với nhau vì chúng đều có liên quan đến viêm. Khi vi khuẩn gây ra viêm nha chu đã phát triển trong miệng nhưng lại không được điều trị kịp thời thì có thể sẽ gây ra rất nhiều loại bệnh như bệnh tim, động mạch bị tắc và đột quỵ.

Tags: đánh răng, ung thư thực quản, lười đánh răng,


Thuốc hay thầy giỏi