Nên uống cà phê bao nhiêu mỗi ngày?

Nên uống cà phê bao nhiêu mỗi ngày?

Thứ Hai, 21 Tháng 12 2015 08:16

Với 4-5 ly cà phê/ngày, bạn có thể giảm nguy cơ tử vong, tuy nhiên nên luyện tập tích cực và ăn uống lành mạnh vì caffein có thể gây hại cho sức khỏe.

Reuters dẫn lời tiến sĩ Erikka Loftfield của Viện Ung thư Quốc gia Anh: 'Cà phê chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học, bao gồm axit phenolic, kali và caffein'.

Từ năm 1998 đến 2009, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về hơn 90.000 người không bị ung thư và có tiền sử về tim mạch, ghi lại thông tin về chế độ ăn uống và đặc biệt là lượng cà phê những đối tượng này sử dụng.

Sống lâu hơn nhờ uống cà phê mỗi ngày - ảnh 1

3-5 cốc cà phê mỗi ngày giúp bạn giảm nguy cơ các bệnh tim mạch và tiểu đường. Ảnh: Huffingtonpost

Đến năm 2009, khoảng 8.700 người tham gia nghiên cứu đã chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng họ đều là những trường hợp uống ít hoặc không dùng cà phê. Những người uống 2-3 ly mỗi ngày giảm thiểu được 18% nguy cơ tử vong.

Lona Sandon, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas ở Dallas (Mỹ), nhận xét: 'Ở mức tối thiểu, nghiên cứu này dường như để xác nhận cho những nghiên cứu từ trước tới giờ về việc uống cà phê không hề xấu mà rất hữu ích cho sức khỏe của bạn'.

Với phụ nữ mang thai, tiêu thụ 200 mg cà phê mỗi ngày rất an toàn cho sức khỏe, theo ghi nhận của trường Đại học Sản phụ khoa Mỹ.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng những người nghiện cà phê nên có chế độ luyện tập tích cực và ăn uống lành mạnh vì tiêu thụ quá nhiều caffein có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo suckhoe.vn

Tags: cà phê, uống cà phê, tác hại của cà phê, cafe,


Thuốc hay thầy giỏi