Nấm ma thuật có thể chữa được bệnh trầm cảm

Nấm ma thuật có thể chữa được bệnh trầm cảm

Thứ Năm, 23 Tháng 11 2017 08:52

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Imperial Lodon Anh đã phát hiện ra những bằng chứng cho thấy psilocybin - hợp chất của nấm ma thuật có hiệu quả cao trong việc điều trị chứng trầm cảm.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu ở những bệnh nhân điều trị bệnh trầm cảm, những người này đã được cho uống hai liều psilocybin: Liều 10mg vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu và liều 20mg psilocybin vào tuần thứ hai của nghiên cứu.

Sau đó thì họ được yêu cầu trả lời bảng hỏi về những triệu chứng của bệnh trầm cảm sau khi sử dụng psilcobin đồng thời được chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) não trước và sau khi điều trị.

Nấm ma thuật khi chưa được bào chế thành thuốc không được ăn

Nấm ma thuật khi chưa được bào chế thành thuốc không được ăn

Các dấu hiệu quét não đã cho thấy lưu lượng máu giảm trong não, điều này có liên quan đến việc giảm những triệu chứng trầm cảm, đồng thời đã cho thấy bộ não của người bệnh gần như được thiết lập lại.

Theo TS. Robin Carhart - Harris, tác giả nghiên cứu: 'Psilocybin hoạt động bằng cách phá hủy các mối liên kết mặc định ở trong não bộ, các vùng não vốn đã bị hoạt động quá tải khi bệnh nhân căng thẳng được hòa nhập lại với nhịp điệu của mạng lưới thần kinh chung'.

Tuy nhiên, thì các chuyên gia đã khuyến cáo rằng: 'Điều này không có nghĩa là bạn nên thử ăn nấm ma thuật bởi đây là loại nấm có độc, khi chúng chưa bào chế thành thuốc, hoạt chất độc trong nấm đủ sức phá hủy bộ não để lại những tổn thương lâu dài'.

Tags: nấm ma thuật, trầm cảm,


Thuốc hay thầy giỏi