Mướp đắng có thể hạ đường huyết không?

Mướp đắng có thể hạ đường huyết không?

Thứ Ba, 22 Tháng 08 2017 11:17

Mướp đắng là loại thực phẩm có vị đắng hơi khó ăn đối với những ai lần đầu ăn chúng. Tuy nhiên, nó lại mang lại lợi ích về sức khỏe cho con người.

Mướp đắng có tác dụng hạ đường huyết không?

Thường xuyên ăn mướp đắng có tác dụng thanh lọc máu,  tăng cường hệ miễn dịch, giảm táo bón. Đặc biệt, là rất nhiều người dân Ấn Độ đang dùng mướp đắng để kiểm soát đường huyết. Và lý do gì mà giúp mướp đắng có thể đương đầu với bệnh tiểu đường.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ quả mướp đắng có thể làm giảm hoạt động của enzyme alpha glucosidase. Việc này sẽ giúp ngăn chặn được đường trong máu tăng lên sau khi bạn vừa ăn xong.

Mướp đắng có tác dụng giảm đường huyết hiệu quả

Mướp đắng có tác dụng giảm đường huyết hiệu quả

Cách dùng mướp đắng để kiểm soát đường huyết

Bạn rửa sạch mướp đắng rồi cho vào máy xay ép lấy nước mướp đắng và uống vào mỗi buổi sáng, phương pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết.

Vì trong mướp đắng có chứa các hợp chất như charatin và momorcidin có khả năng chống tăng đường huyết. Các hợp chất này sẽ giúp giảm lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường.

Đặc biệt, là hạt mướp đắng có chứa polypeptide P, hoạt động giống như insulin và cũng có thể giúp giảm lượng đường huyết.

Tags: mướp đắng, hạ đường huyết, bệnh tiểu đường, kiểm soát lượng đường huyết,


Thuốc hay thầy giỏi