Muốn cả đời không mắc bệnh ung thư hãy ăn những loại quả quen thuộc này

Muốn cả đời không mắc bệnh ung thư hãy ăn những loại quả quen thuộc này

Thứ Ba, 14 Tháng 02 2017 10:11

Ngày nay tỉ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng trẻ hóa và tăng cao ở Việt Nam, đây là nỗi lo của rất nhiều người. Hãy ăn những loại quả quen thuộc lại rẻ tiền này để phòng bệnh ung thư nhé!

Phần lớn mọi người đều biết tác dụng của trái cây đối với sức khoẻ. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng biết trái cây cũng có thể ngăn ngừa những căn bệnh ung thư. Sau đây là top những loại trái cây góp phần ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Đào và nho khô

Nho khô có tác dụng phòng chống ung thư

Nho khô có tác dụng phòng chống ung thư

Cả đào và nho khô đều có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú, nhờ chúng có chứa hợp chất phenolic.

Dưa hấu

Dưa hấu là một loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta caroten, vitamin A và vitamin C. Ngoài ra, thì dưa hấu cũng có nhiều chất lycopene. Nếu không muốn bệnh ung thư ghé thăm hãy ăn nhiều dưa hấu nhé!

Nho

Nho cũng được xem là một trong những loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa những bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư ruột kết. Nho có chứa resveratrol, một hợp chất quan trọng có tác dụng điều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.

Lựu

Loại là trái cây tuyệt vời loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Loại là trái cây tuyệt vời loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Lựu rất giàu tannin, đây chính là loại trái cây tuyệt vời có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, thì lựu còn được biết đến với khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

Đu đủ

Vitamin A, vtamin B và E hội tụ đầy đủ trong loại trái cây này. Đu đủ có tác dụng điều hòa huyết áp cũng như ổn định đường huyết trong cơ thể. Chính vì vậy, mà đây là một trong những loại trái cây chống ung thư rất tuyệt vời.

Cam

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, cam có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư lên tới 50%. Bên cạnh đó, thì cam còn làm giảm nguy cơ đột quỵ 19%.

Xoài

Xoài còn có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư di căn

Xoài còn có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư di căn

Nghiên cứu gần đây cho thấy, trái xoài có thể ngăn ngừa ung thư trực tràng và ung thư vú. Ngoài ra, loại trái cây này có một công dụng tuyệt vời là ngăn các tế bào ung thư di căn từ cơ quan bị ung thư đến những vùng lân cận.

Chanh

Chanh làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư miệng và ung thư họng lên tới 50%. Hằng này, hãy uống một cốc nước chanh vắt hay có thể thái lát mỏng để ăn.

 

Tags: tác dụng của trái cây, trái căn, ngăn ngừa ung thư, phòng bệnh ung thư, ung thư,


Thuốc hay thầy giỏi