Một quả trứng mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ

Một quả trứng mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ

Thứ Sáu, 25 Tháng 05 2018 09:03

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy việc ăn một quả trứng mỗi ngày có thể sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim và tình trạng đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu từ trung tâm khoa học sức khỏe Đại học Bắc Kinh và một số tổ chức khác tiến hành thử nghiệm với hơn 400.000 người trưởng thành. Những người trong độ tuổi từ 30 đến 79 không có tiền sử ung thư, đột quỵ, bệnh tim hoặc là bệnh tiểu đường ở Trung Quốc về chế độ ăn uống và khảo sát số lần ăn trứng của họ.

Kết quả đã cho thấy khoảng 13% người tham gia cho biết họ ăn trung bình 3 đến 4 quả trứng mỗi ngày, 9% không bao giờ ăn trứng. Các nhà khoa học cho biết, những người nào mà ăn trứng ít sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xuất huyết não hơn là với những người không bao giờ hoặc hiếm khi ăn trứng.

trứng gà rất tốt cho tim mạch

Họ cũng xem xét những yếu tố khác có làm thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh như chế độ ăn uống, rèn luyện thân thể bằng bài tập thể dục và kết luận trứng có thể làm giảm được nguy cơ mắc bệnh và khuyên mọi người nên ăn ít nhất là 1 quả trứng 1 ngày.

Các nhà nghiên cứu đã công bố trên tạp chí Heart rằng: "Những người trưởng thành ở Trung Quốc tiêu thụ lượng trứng vừa phải giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đáng kể".

Tuy nhiên, bà Alice Listenstein, giáo sư chính sách khoa học và dinh dưỡng tại Đại học Medford, Mass lại cho rằng nghiên cứu này chưa hoàn toàn được thuyết phục.

"Đây là một nghiên cứu thú vị, nhưng chúng tôi không thể thực sự đi đến kết luận bởi vì người dân Trung Quốc tiêu thụ ít cholesterol hơn người Mỹ và họ cũng hiếm khi ăn trứng".

Một vài lợi ích của việc ăn trứng gà vào buổi sáng

ăn trứng gà phòng chống đột quỵ

- Trứng là một thực phẩm giàu protein, ăn trứng vào buổi sáng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

- Chất lecithin vô cùng quý hiếm trong trứng gà sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể và hỗ trợ giảm mỡ máu.

- Chất béo không bão hòa đơn và axit béo trong trứng rất tốt, trong đó hơn một nửa là axit oleic (omega 9) có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim.

- Lòng đỏ trứng gà có chứa lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hóa cực kỳ hiệu quả, bảo vệ được thị lực tránh  các tác nhân gây hại của tia cực tím.

- Trong trứng gà giàu vitamin B2 cùng nhiều khoáng chất như nguyên tố vi lượng selen. Những chất này đều có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả.

Tags: trứng gà, lợi ích của trứng gà, phòng bệnh tim mạch, đột quỵ,


Thuốc hay thầy giỏi