Một muỗng hạt thì là mang lại 10 lợi ích sức khỏe

Một muỗng hạt thì là mang lại 10 lợi ích sức khỏe

Thứ Hai, 06 Tháng 03 2017 09:31

Ngoài việc làm tăng hương vị cho các món ăn, hạt thì là còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hạt thì là nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào cùng với nhiều khoáng chất như magie, canxi, đồng, kẽm, selen, mangan, kali, và sắt. Hơn nữa, loại hạt này còn chứa vitamin A, vitamin E, vitamin C và đầy đủ những loại vitamin B.

Hạt thì là có chứa các thuộc tính chống co thắt, đầy hơi, chống oxy hóa, chống viêm, tống hơi Ngoài ra, loại hạt này còn hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Hơn nữa, loại hạt này cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, cảm lạnh thông thường, hen suyễn, viêm phế quản,  các vấn đề liên quan tới tiết sữa, thiếu máu, các vấn đề về da cũng như ung thư.

Không chỉ vậy, hạt thì là cũng cải thiện sức khỏe tổng thể và hỗ trợ điều trị một số bệnh nghiêm trọng. Loại hạt này có chứa một hợp chất gọi là Cuminaldehyde, giúp hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn chứa chất thymol, giúp kích thích các tuyến tiết ra axit và các enzyme.

hạt thì là có nhiều lợi ích cho sức khỏe

hạt thì là có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Sau đây là một số lợi ích hàng đầu mà hạt thì là mang lại cho sức khỏe.

1. Chống mất ngủ

Trong hạt thì là có chứa melatonin, một loại hooc môn giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Loại hooc môn này đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc điều trị chứng rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như là mất ngủ.

2. Giúp xương chắc khỏe

Hạt thì là rất giàu  chất dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe như magie, vitamin A, kali, vitamin B12, và canxi. Hơn nữa, loại hạt này còn hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương sau kỳ mãn kinh.

3. Cải thiện trí nhớ

Hạt thì là có chứa chất chống viêm và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Ngoài ra, nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của loại hạt này.

4. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Hạt thì là kiểm soát bệnh tiểu đường

Hạt thì là kiểm soát bệnh tiểu đường

Thì là chứa đặc tính chống bệnh tiểu đường mạnh mẽ. Bổ sung rau thì là trong chế độ ăn mỗi ngày sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả. Vì vậy, hạt của nó cũng được sử dụng như một phương thuốc dành cho người tiểu đường.

5. Hỗ trợ giảm cân

Hạt thì là giúp giảm chất béo và hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra nó còn làm giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Từ đó loại hạt này có thể được sử dụng để giảm cân.

6. Tăng tiết sữa

Trong hạt thì là rất giàu canxi và sắt, do đó nó kích thích tuyến vú sản xuất sữa, rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú.

7. Điều trị bệnh thiếu máu

Là một nguồn chứa nhiều sắt, hạt thì là giúp máu sản xuất hemoglobin - một chất giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Trong khi đó, nếu thiếu sắt sẽ dẫn tới thiếu máu, vì vậy hạt thì là có thể điều trị tình trạng này.

8. Làm dịu cơn đau bụng

Do có khả năng giảm lượng khí và tính tống hơi nên hạt thì là rất có lợi trong việc làm giảm cơn đau bụng.

9. Trị đầy hơi

Hạt thì là được sử dụng như một phương thuốc tuyệt vời giúp trị chứng đầy hơi và làm giảm khí tích tụ trong dạ dày và ruột non. Ngoài ra, nó còn rất hữu hiệu trong việc cải thiện tất cả các triệu chứng của IBS (hội chứng ruột kích thích).

10. Hỗ trợ tiêu hóa

Loại hạt này giúp kích thích sự bài tiết các men gan tuyến tụy giúp hỗ trợ tiêu hóa. Thêm vào đó, nó còn giúp điều trị nhiều nhiều triệu chứng liên quan tới tiêu hóa như buồn nôn, tiêu chảy, đau dạ dày.

Tags: hạt thì là, lợi ích hạt thì là,


Thuốc hay thầy giỏi