Món ăn chữa dứt chứng trào ngược dạ dày và ngăn ngừa ung thư thực quản

Hotline: 098788867

Món ăn chữa dứt chứng trào ngược dạ dày và ngăn ngừa ung thư thực quản

Thứ 7, 25 Tháng 11 2017 09:14

Đây là một món ăn có tác dụng chữa dứt điểm chứng trào ngược dạ dày và có khả năng ngăn ngừa ung thư thực quản ai cũng làm được rẻ tiền lại hiệu quả, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Bệnh trào ngược dạ dày - thực quản còn gọi là viêm thực quản trào ngược, là tình trạng trào ngược từng lúc hay là thường xuyên của dịch dạ dày lên thực quản.

Bệnh này rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác như viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm thanh quản hay là viêm mũi xoang… Do các chất dịch trong dạ dày như HCI, pepsine, dịch mật kích thích đối với niêm mạc thực quản, gây ra những triệu chứng và nhiều biến chứng.

Ở trạng thái sinh lý bình thường thỉnh thoảng cũng  xuất hiện hiện tượng trào ngược dịch dạ dày lên thực quản nhưng chỉ là thoáng qua và không gây ra hậu quả gì. Khi cơ thắt dưới thực quản hoạt động không tốt, thì hiện tượng trên diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến bệnh TNDD-TQ. Ngoài ra, tình trạng rối loạn nhu động thực quản, giảm tiết nước bọt (do hút thuốc lá) và một số những loại thuốc như nhóm kháng tiết choline, các chất cafein, theophylline, rượu, thuốc lá, sôcôla, hay là bữa ăn có chứa nhiều mỡ… cũng là một nguyên nhân gây bệnh.

Gừng ngâm giấm chữa trào ngược dạ dày

Gừng ngâm giấm chữa trào ngược dạ dày

Chuyên gia đã hướng dẫn cách chữa chứng trào ngược dạ dày bằng một món ăn vô cùng đơn giản mà lại dễ làm. Bạn có thể áp dụng ngay. Chỉ sau 3 ngày liên tục ăn món này thì bạn có thể thấy không còn bị trào ngược dạ dày như trước, thậm chí là không còn thấy đau bao tử. Trừ khi ăn những món nhiều dầu mỡ gây ra tình trạng khó tiêu, một lúc sau cũng hết.

Món gừng ngâm giấm chữa bệnh trào ngược dạ dày 

Nguyên liệu:

– ½ kg gừng tươi.

– 250ml giấm áo, hoặc là giấm gạo lên men. Khuyến khích mọi người nên sử dụng giấm táo sẽ tốt hơn.

– Đường cát trắng 50-100g tùy vào khẩu vị của mỗi người.

Cách làm:

Gừng ngâm giấm chữa trào ngược dạ dày

Gừng ngâm giấm chữa trào ngược dạ dày​

Gừng tươi rửa sạch rồi cạo vỏ, thái lát mỏng, ngâm qua với nước muối khoảng 15 phút và để cho ráo nước. Chuẩn bị lọ thủy tinh rửa thật sạch rồi lau khô.

Cho 250ml giấm vào nồi, rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi giấm sôi thì tắt bếp và cho thêm đường vào, nêm nếm sao cho có vị chua chua ngọt ngọt là được. Để nồi giấm nguội thì bạn cho gừng vào lọ thủy tinh, rồi cho nước giấm vào, đậy thật kín và để khoảng 1 ngày là bạn có thể dùng được.

Hàng ngày trong những bữa ăn cơm thì bạn ăn chung với một ít gừng rồi ngâm giấm này với những thực phẩm khác vừa ngon lại vừa tăng khẩu vị bữa ăn. Bạn ăn liên tục trong vòng vài ngày.

Gừng đã được chứng minh là một loại thuốc giúp trung tiện tốt, vì thế mà có thể giúp bạn chống lại những cảm giác đầy hơi. Ngoài ra món ăn này cũng giúp chống lại những triệu chứng say tàu xe như buồn nôn, nôn hay là chóng mặt. Hiệu quả hơn hầu hết loại thuốc tây, gừng chính là một liệu pháp tự nhiên khi bạn đang cố gắng làm giảm bớt sự khó chịu của dạ dày.

Tags: gừng ngâm giấm, gừng, giấm, bệnh trào ngược dạ dày,


Thuốc hay thầy giỏi