Mỗi ngày 1 ly nước ép khoai tây giúp thải độc gan, trị bệnh gout hiệu quả

Mỗi ngày 1 ly nước ép khoai tây giúp thải độc gan, trị bệnh gout hiệu quả

Thứ 7, 23 Tháng 06 2018 09:34

Trong củ khoai tây có chứa Vitamin A, B, C; khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, kali; ngoài ra còn có chất xơ và protein. Khoai tây cũng thường được dùng để chế biến những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng…Tuy nhiên thì nước ép khoai tây còn có những tác dụng không ngờ ít ai biết.

Những tác dụng của nước ép khoai tây

1. Ngăn chặn ung thư

Nước ép khoai tây ngăn chặn ung thư

Nước ép khoai tây ngăn chặn ung thư

Khoai tây có chứa lượng lớn chất chống oxi hóa flavonoid, có tác dụng ngăn chặn và thậm chí là phá hủy các tế bào ung thư nguy hiểm. Lưu ý, nước ép khoai tây chỉ mang tính hỗ trợ, chứ không có khả năng chữa trị dứt điểm.

2. Kháng viêm, giảm đau

Khoai tây giàu vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, có tác dụng chống viêm và giảm đau. Chỉ cần một ly nước ép khoai tây vào buổi sáng và sẽ có tác dụng giảm đau rõ rệt.

3. Cải thiện lưu thông máu, tốt cho hệ tim mạch

Nước ép khoai tây sống có chứa lượng lớn niacin, giúp tăng năng lượng và đảm bảo việc sản xuất oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết cho những hoạt động sống của cơ thể. Ngoài ra, trong nước ép khoai tây có chứa vitamin B9 và sắt dồi dào, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong cơ thể.

4. Giải độc gan

Khoai tây sống có tác dụng khử độc và làm sạch gan, thận. Vì vậy, nếu như bạn uống 1 ly nước ép sau khi tỉnh dậy hoặc 30 phút trước khi ăn sáng thì sẽ rất tốt.

5. Chống oxy hóa

Nước ép khoai tây sống điều trị được nhiều bệnh

Nước ép khoai tây sống điều trị được nhiều bệnh​

Nước ép khoai tây sống giàu chất chống oxy hóa và đặc biệt là phytochemical, giảm lão hóa sớm, giúp phòng ngừa bệnh và kiểm soát tình trạng viêm. Lutein, zeaxanthin và violaxanthin cũng là một số chất chống oxy hóa có trong khoai tây sống.

6. Điều trị đau nửa đầu

Nếu bị đau đầu thì hãy uống hoặc là lau nước ép khoai tây sống lên trán và đầu sẽ làm giảm chứng đau nửa đầu và giảm căng thẳng.

7. Hỗ trợ điều trị bệnh gout

Nước ép khoai tây có tác dụng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể, đồng thời có tác dụng cải thiện chức năng của thận. Vì vậy, nên uống nước ép khoai tây 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối, để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

8. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Nước ép khoai tây là một phương thuốc tự nhiên điều trị hiệu quả bệnh viêm dạ dày, chứng đầy hơi, trướng bụng và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

9. Giảm cân

Nếu bạn nghĩ khoai tây khiến cơ thể tăng cân là một quan niệm sai lầm, bởi dầu ăn trong đồ chiên mới là thủ phạm. Ngược lại, khoai tây sống là thực phẩm thay thế tuyệt vời cho gạo và ngũ cốc trong quá trình giảm cân nhờ hàm lượng calo thấp.

10. Giảm hàm lượng Cholesterol

Khoai tây là một phương thuốc hữu ích giúp giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe của bạn. Bạn hãy uống nước ép khoai tây tươi hằng ngày, loại nước này sẽ giúp giảm mức cholesterol. Hàm lượng cholesterol cao trong máu sẽ dần dần hạ đi nếu như bạn chịu khó uống nước khoai tây ép đều đặn mỗi ngày, từ đó làm giảm nguy cơ bị trụy tim cũng như mắc các bệnh về tim mạch.

11. Ngăn ngừa táo bón

Mỗi ngày trước khi đi ngủ dậy bạn hãy uống nước ép khoai tây tươi sẽ kích thích được nhu động ruột. Ngoài ra, với những hàm lượng chất xơ có trong khoai tây có tác dụng điều trị táo bón và giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.

12. Đẩy lùi đau khớp

Nhờ đặc tính kháng viêm mà nước ép khoai tây có tác dụng giảm viêm sưng và giảm cơn đau khớp. Nó cũng làm giảm triệu chứng đau lưng. Thời điểm uống nước ép khoai tây tốt nhất vào buổi sáng, khi bụng đói.

13. Bệnh thận

Nước ép của khoai tây có tác dụng điều trị viêm tụy và bệnh thận. Ngoài ra các nghiên cứu và cho thấy, nước ép khoai tây còn rất hữu hiệu trong điều trị bệnh tiểu đường và chứng cao huyết áp. Nước ép từ củ khoai tây sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi trong đường tiết niệu. Nhờ đó mà nó có tác dụng đẩy sỏi ra khỏi cơ thể, vô cùng hữu ích trong điều trị bệnh về thận. Nước khoai tây được sử dụng trong việc điều trị bệnh như bệnh tiểu đường và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Cách làm nước ép khoai tây sống:

Chuẩn bị 2-3 củ khoai tây to hoặc 3-4 củ nhỏ.

Rửa sạch và để ráo nước. Gọt sạch vỏ, thái miếng vừa. Cho vào máy ép để lấy nước.

Uống khi bụng trống rỗng, khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước bữa sáng.

 Lưu ý: Nên sử dụng khoai tây tươi, không nảy mầm. Uống nước ngay sau khi ép để hấp thụ dưỡng chất tối đa.

Tags: nước ép khoai tây, khoai tây, lợi ích của nước ép khoai tây,


Thuốc hay thầy giỏi