Mẹo nhận biết thịt bơm nước cực chuẩn và đơn giản

Mẹo nhận biết thịt bơm nước cực chuẩn và đơn giản

Thứ Ba, 27 Tháng 10 2015 16:28

Thòi gian qua báo đài đưa tin về cơ sở bán thịt bơm nước đã làm cho các bà nội chợ hoang mang. Khi ăn phải thịt bơm nước có nguy cơ mắc nhiều bệnh, Tạp chí Đông y xin chia sẻ cách nhận biết thịt bơm nước để các bà nội trợ lưu ý.

Nguy cơ mắc bệnh do ăn phải thịt bơm nước

thit-bom-nuoc-nguy-co-mac-nhieu-benh

thịt bơm nước có nguy cơ mắc nhiều bệnh

Khi ăn phải thịt bơm nước, cơ thể chúng ta có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh trong đó có những căn bệnh phổ biến như: tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Bởi nguồn nước được bơm vào thịt chúng ta không thể xác định được đó là nước sạch hay nước bẩn. Nếu đó là nguồn nước lấy từ sông, hồ hoặc ao thì thịt có nguy cơ bị nhiễm khuẩn tiêu chảy E.coli là rất lớn. Từ đó nếu chúng ta ăn phải thì rất dễ bị mắc tiêu chảy hoặc có thể bị ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, thịt bị bơm nhiều nước khiến thịt bị nhão, dễ bị ôi thiu, khó đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cách nhận biết thịt đã bơm nước

Cách nhận biết thịt bơm nước qua độ đàn hồi.

Khi chọn mua các loại thịt, bạn chỉ cần dùng tay ấn lên miếng thịt nếu khi bạn nhấc tay ra mà miếng thịt để lại dấu tay thì đó là thịt kém chất lượng, độ đàn hồi của thịt đã giảm. Bên cạnh đó, nếu khi bạn ấn ngón tay vào miếng thịt mà thấy nước rỉ ra, miếng thịt nhão thì đây chính là miếng thịt được bơm nước đó nhé.

Vị trí để ấn tay kiểm tra: Đối với gà, vịt thì bạn hãy ấn vào đùi vì đây thường là vị trí được tiêm nước vào. Còn đối với thịt lợn, bò…thì bạn hãy ấn vào vùng thịt dày có màu bất thường. Khi bạn ấn tay vào không có độ dẻo, dính mà thay vào đó là cảm giác thịt nhão, bùng nhùng thì đây chính là miếng thịt được bơm nước, đừng mua nhé.

Bí quyết nhận biết thịt bơm nước bằng thị giác.

Nếu bạn tinh ý một chút thì chỉ cần nhìn vào miếng thịt bạn có thể biết được miếng thịt đó có bơm nước hay không. 
Bạn hãy để ý bề ngoài của miếng thịt, nếu được bơm nước thì miếng thịt sẽ căng mọng, ướt hơn bình thường. Gà, vịt được bơm nước bạn sẽ thấy chúng căng tròn như “béo phì”. Các loại thịt như thịt lợn, thịt trâu, thịt bò được bơm nước thì màu sắc của miếng thịt nhợt nhạt, không được đồng đều, màng ngoài không khô mà bị ướt.

Quan sát thái và đun thịt

Thịt bị bơm nước khi thái bạn sẽ thấy rỉ ra rất nhiều nước. Miếng thịt rất bở, thịt khi thái không dính vào dao, thớ thịt nở to ra và khi đun thì thị sẽ co lại.

Tổng hợp: Internet

Tags: mẹo hay, nhận biết thịt bơm nước, thịt bơm nước, tiêu chảy,


Thuốc hay thầy giỏi