Mẹo hay giải rượu trong nháy mắt

Mẹo hay giải rượu trong nháy mắt

Thứ Ba, 06 Tháng 10 2015 10:51

Say rượu rất nguy hiểm khi tham gia giao thông, dưới đây Tạp chí Đông Y xin giới thiệu vài cách giải rượu nhanh có thể chống say một cách hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo.

Nước đậu xanh, đậu đen

Dùng bột đậu xanh hay bột đậu đen hòa với nước sôi để người say rượu, ngộ độc rượu uống vào sẽ nôn hết các chất trong dạ dày ra và giúp giải độc, giải rượu nhanh chóng.

Hoặc bạn có thể dùng nước đậu xanh, đâu đen sắc cho người say uống để giải rượu rất nhanh mà không bị mệt mỏi, nhức đầu vào sáng hôm sau.

Bột sắn dây

nuoc-bot-san-day-giai-ruou-hieu-qua

Nước bột sắn dây giải rượu hiệu quả

Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.

Chè xanh

Trong chè xanh có chứa chất axit tanic giúp khử chất cồn có trong có thể. Chính vì thế khi bị say bạn nên uống 1 cốc chè xanh nóng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Chanh

 Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng, ăn cả quả càng tốt.

nuoc-chanh-giai-ruou-cap-toc

Nước chanh giải rượu nhanh chóng

Nước gừng mật ong

Dùng vài lát gừng tươi chế với nước sôi rồi cho thêm chút mật ong hoặc chanh vào cốc để 1 lúc rồi uống ngay khi có triệu chứng say rượu.

Do gừng có tính ấm, vị cay, chống lạnh, lưu thông khí huyết tốt, giảm triệu chứng đau, giảm cảm lạnh, chặn buồn nôn nên có tác dụng giải rượu rất nhanh.

Trên đây là vài cách giải rượu nhanh, hiệu quả cao, giúp bạn có thể chống say, giải rượu bia 1 cách hiệu quả. Nhưng không nên vì thế mà bạn lạm dụng chúng, bạn nên uống vừa sức của bản thân để đảm bảo sức khỏe của bạn, cũng như sự an toàn khi tham gia giao thông.

Nguồn: Sưu tầm

Tags: đậu xanh, bột sắn dây, gừng mật ong, chanh giải rượu, giải rượu,


Thuốc hay thầy giỏi