Mẹo hay đánh bay cơn buồn ngủ

Mẹo hay đánh bay cơn buồn ngủ

Thứ Tư, 11 Tháng 11 2015 16:27

Tắm nắng sớm, uống nước và ăn sáng đầy đủ sẽ xua tan cảm giác buồn ngủ đến tơi tả khi ngồi trên lớp.

1. Ánh sáng mặt trời

Hãy dậy sớm thêm 5 phút để tận hưởng ánh nắng mặt trời tinh khiết buổi sáng. Chúng rất hiệu quả trong việc tạo hứng khởi cho ngày mới, trong khi vitamin D giúp thoát khỏi cơn buồn ngủ dai dẳng. Ngoài ra, ngay khi ngủ dậy, hãy kéo rèm cửa sổ để ánh sáng tràn vào phòng.

2. Nước

Sau khi ngủ dậy, hãy uống một cốc nước lọc lớn. Bởi cơ thể sẽ mệt mỏi, buồn ngủ nếu bị thiếu nước. Nên mang theo chai nước khi đến trường để đảm bảo nạp đủ 2 lít/ngày.

Đánh bay cơn ngủ gật vào buổi sáng khi đi học - ảnh 1

Khi học tập, nếu bị mệt mỏi và thiếu nước, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ 

3. Bữa sáng

Ăn sáng đầy đủ sẽ cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động thể chất và tinh thần. Dậy sớm thêm 5 phút để có nhiều thời gian thưởng thức bữa sáng ngon lành, thay vì vội vàng chạy đến trường với cái bụng lép kẹp.

4. Đi bộ

Trước khi đến trường hoặc nếu nhà gần trường, nên đi bộ ít nhất 5 phút. Trong giờ ra chơi, việc đứng dậy để thong rong ra ngoài lớp cũng giúp xua tan cơn buồn ngủ. Không nên tham ngủ cố vào giờ giải lao vì nó càng khiến buồn ngủ hơn vào tiết học sau.

5. Hít thở sâu

Hít thở sâu giúp tỉnh táo hơn. Hãy đặt tay lên bụng hoặc để một quyển sách nặng lên đó, rồi thở sâu hết sức có thể để cơ hành được co giãn. Lồng ngực, vai cũng có lợi từ thói quen này. Thực hiện trong 2 phút.

6. Âm nhạc

Hãy nghe những bản nhạc yêu thích, có giai điệu nhanh, rộn ràng, tránh nhạc không lời càng ru vào giấc ngủ.

Theo :Vnexpress.net

Tags: xua tan cơn buồn ngủ, mẹo hay, buồn ngủ, ngủ nướng,


Thuốc hay thầy giỏi