Mẹo đơn giản thổi bay nhiệt miệng mùa hè

Mẹo đơn giản thổi bay nhiệt miệng mùa hè

Thứ Ba, 18 Tháng 07 2017 11:30

Tình trạng nhiệt miệng khiến cho nhiều người bệnh khó khăn trong chuyện ăn uống. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Trị nhiệt miệng hiệu quả với mật ong

Mật ong chữa nhiệt miệng

Mật ong chữa nhiệt miệng

Mật ong được biết đến là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe, có tính kháng khuẩn cao. Do vậy, mật ong có thể làm dịu các vết loét và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Mật ong có khả năng là làm giảm sẹo cũng như là thúc đẩy quá trình tăng trưởng các mô mới.

Bôi mật ong lên những vết loét, thoa nhẹ nhàng, để giảm đau nhanh và liền vết thương, chữa nhiệt miệng.

Dùng nước cốt dừa trị nhiệt miệng

Nghiền nát cùi dừa rồi ép lấy nước để súc miệng ngày bạn súc miệng 3 đến 4 lần. Nước cốt dừa có chứa dầu dừa giúp diệt khuẩn, làm sạch miệng và làm dịu những cơn đau, nhanh lành những vết loét do nhiệt miệng gây ra.

Trị nhiệt miệng bằng nước củ cải

Dùng 300g củ cải trắng rửa sạch rồi giã lấy nước cốt hòa cùng 1 ít nước lọc, dùng nước súc miệng 3 lần/ ngày, sau 2 ngày là bệnh nhiệt miệng khỏi hẳn.

Ngoài ra thì bạn có thể súc miệng bằng nước nóng hay bằng nước lạnh, chườm đá để làm giảm sự sưng đau của các vết loét.

Hoa cúc chữa nhiệt miệng

Hoa cúc chữa nhiệt miệng

Trị nhiệt miệng hiệu quả với hoa cúc

Hoa cúc có tính sát trùng rất cao, đây là một loại thuốc có thể sử dụng lý tưởng cho việc súc miệng, ngăn ngừa đau đớn do các vết loét miệng gây ra.

Lấy một ít hoa cúc rồi cho vào nước đun lên, để nguội và súc miệng hai lần một ngày. Chắc chắn sẽ có tác dụng không ngờ tới.

Tags:


Thuốc hay thầy giỏi