Mảng bám trên răng hết sạch với nguyên liệu chưa tốn 1 ngàn đồng

Mảng bám trên răng hết sạch với nguyên liệu chưa tốn 1 ngàn đồng

Thứ 7, 29 Tháng 04 2017 11:34

Mảng bám trên răng bao nhiêu cũng hết sạch mà chưa tốn tới 1 ngàn đồng, vô cùng đơn giản mà mang lại hiệu quả hơn cả đi nha sĩ.

Cao răng, hay vôi răng, là những chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate kết hợp với cặn mềm, tức là những mảnh vụn thức ăn, chất khoáng ở trong miệng, vi khuẩn, xác tế bào biểu mô. Cao răng thường có màu vàng nâu, đóng xung quanh cổ răng, rất dễ dẫn tới viêm nướu và chứng hôi miệng.

Cao răng làm mất tính thẩm mỹ mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều chứng bệnh rất nguy hiểm trong khoang miệng. Nhiều người tỏ ra tự ti và mặc cảm khi giao tiếp bởi hàm răng không trắng sáng và thơm tho. Kiểm tra và lấy cao răng định kỳ là biện pháp tối ưu đang được nhiều nha sĩ khuyến khích. Tuy nhiên, thì bạn cũng có thể làm sạch vùng miệng và loại bỏ những cao răng bằng mẹo vặt đơn giản khi ở nhà với những nguyên liệu cực dễ kiếm.

Muối

Súc miệng bằng nước muối loại bỏ mảng bám trên răng

Súc miệng bằng nước muối loại bỏ mảng bám trên răng

Nguyên liệu: Muối tinh.

Cách làm: Pha loãng muối cùng với nước tinh khiết, dùng để súc miệng hằng ngày. Nước muối sẽ là sát thủ của mọi loại vi khuẩn trong khoang miệng. Muối còn giúp giảm đau răng, sâu răng và ngăn ngừa được sự hình thành, phát triển của cao răng.

Táo

Táo rất tốt trong việc bảo vệ răng khỏi những mảng bám và cao răng. Mỗi một ly sữa, sữa chua hay là pho mát mỗi ngày cũng mang lại nhiều lợi ích cho răng. Canxi có trong những loại thực phẩm này sẽ giúp răng của bạn chắc khỏe hơn. Các loại trái cây như là chanh, cam hay quả lý gai rất giàu vitamin C, chúng sẽ giúp bạn chống lại những căn bệnh về nướng như scorbut (bệnh do thiếu vitamin C).

Dầu dừa tinh khiết

Dầu dừa tinh khiết rất tốt cho răng miệng

Dầu dừa tinh khiết rất tốt cho răng miệng

Dầu dừa tinh khiết vô cùng tốt cho răng miệng và là giải pháp tuyệt vời để loại bỏ cao răng. Hàng ngày, bạn chỉ cần dùng dầu dừa chà sát lên toàn bộ hàm răng. Việc này sẽ ngăn chặn sự hình thành các mảng bám hình thành cao răng.

Vỏ chanh

Nguyên liệu: Vỏ chanh tươi, một thìa cà phê bột nở và một thìa muối biển.

Cách làm: Thái nhỏ vỏ chanh rồi trộn đều với bột nở và muối biển đã chuẩn bị. Để tạo độ đặc sệt vừa phải cho hỗn hợp thi bạn hãy cho thêm một thìa cà phê nước sôi để nguội và trộn đều lên. Có thể sử dụng hỗn hợp này thay cho những loại kem đánh răng bạn dùng hàng ngày hoặc dùng sau khi vệ sinh răng miệng bằng kem bình thường.

Tags: hôi miệng, mảng bám, cao răng,


Thuốc hay thầy giỏi