Loại nước chết khát cũng không nên uống vào buổi sáng

Loại nước chết khát cũng không nên uống vào buổi sáng

Thứ Hai, 24 Tháng 04 2017 09:45

Sáng mỗi khi thức dậy, cơ thể rất khát và cần uống nước. Tuy nhiên, thì có những loại nước chết khát cũng không uống vào buổi sáng bạn cần phải biết.

Chúng ta xưa nay vẫn duy trì thói quen tốt là uống một cốc nước vào buổi sáng sau khi thức dậy để thanh lọc độc tố đường ruột một cách hiệu quả. Và điều này chỉ đúng nếu đó là một cốc nước lọc ấm vừa độ.

Nhưng có 4 loại nước mà chúng ta không nên uống vào buổi sáng, không những không hề có tác dụng thải độc hay bổ sung nước, mà còn gây hại cho cơ thể, thậm chí là dẫn đến bị ngộ độc.

Nước muối

không uống nước muối vào buổi sáng

không uống nước muối vào buổi sáng

Uống nước muối pha loãng có lợi cho sức khỏe - đặc biệt là mùa hè, sau khi cơ thể bị ra nhiều mồ hôi, một cốc nước muối loãng cho cơ thể là rất cần thiết. Nhưng nếu bạn uống vào buổi sáng, nó sẽ phản tác dụng nghiêm trọng.

Các nghiên cứu sinh lý học cho thấy, cơ thể sau một đêm ngủ, thở, bài tiết, và đi tiểu... Sáng dậy cơ thể sẽ cần một lượng nước bổ sung khá lớn. Với lại, buổi sáng ngủ dậy, máu đặc hơn bình thường, lúc này uống một cốc nước to sẽ nhanh chóng giúp máu được pha loãng, đồng thời cơ thể cân bằng được lượng nước đã mất sau một đêm hoạt động. Nhưng nếu bạn uống nước muối, chẳng những sẽ làm mất nước ưu trương, mà còn khiến bạn khô miệng thêm. Đặc biệt, buổi sáng là thời điểm mà huyết áp tăng cao, uống nước muối sẽ khiến cho huyết áp tăng cao hơn, và gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nước hoa quả, giải khát

Nhiều người thường có thói quen uống một cốc nước hoa quả, nước đá vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, thì đây lại là sai lầm gây hại cho sức khỏe.

Thực tế, thì những loại nước này chủ yếu có chứa axit citric, làm tăng tốc độ quá trình trao đổi chất canxi, làm giảm hàm lượng canxi trong máu. Nếu uống trong thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt canxi. Hơn nữa, uống nước hoa quả, sữa hay cà phê sẽ khiến cho dạ dày phải bắt đầu quá trình tiêu hóa và hấp thụ, gây hại cho đường tiêu hóa.

Nước lã trong vòi

Không uống nước lã vào buổi sáng

Không uống nước lã vào buổi sáng

Sáng thức dậy bạn đang rất khát nước, tiện tay lấy cốc nước trực tiếp từ vòi nước ra uốn, rất không tốt cho sức khỏe. Nước để qua đêm không dùng trong vòi nước và ống nước, khiến cho nước và kim loại sinh phản ứng hóa học, nước sẽ bị nhiễm kim loại. Hơn nữa, nước lã có các vi sinh vật lưu lại cũng không ngừng sinh sôi phát triển. Vậy nên, nước này gồm nhiều chất không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn là mối nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe con người, vì vi khuẩn gây hô hấp cấp tính - chứng viêm phổi nhiễm khuẩn legionella sẽ luôn rình rập.

Cách uống tốt nhất

Buổi sáng sau khi thức dậy:  trước khi ăn sáng hãy uống một cốc nước trắng to, để nhu động đường ruột sau một đêm ngủ được rửa sạch và bài tiết tốt hơn. Đồng thời, nó cũng giúp loại bỏ những mùi khó chịu không mong muốn.

Trước bữa trưa: Trước bữa trưa bạn uống một cốc nước vừa phải, một phần nó sẽ giúp bạn tăng cảm giác no, từ đó giảm được lượng thức ăn, phần khác có thể bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, gia tăng tốc độ trao đổi chất.

Buổi tối: Để đảm bảo lượng nước trong cơ thể hoạt động, trao đổi chất cả đêm, tốt nhất bạn nên uống một cốc nước vừa phải trước khi đi ngủ nhé!

Tags: nước lọc, buổi sáng, uống nước buổi sáng, uống nước, nước hoa quả,


Thuốc hay thầy giỏi