Lá cây olive thần dược bảo vệ sức khỏe

Lá cây olive thần dược bảo vệ sức khỏe

Thứ Sáu, 08 Tháng 07 2016 11:43

Chiết xuất từ lá cây olive có chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng chống viêm, kháng nấm và kháng khuẩn hiệu quả. Dưới đây là 4 công dụng tuyệt vời mà lá cây olive mang lại cho sức khỏe.

Lá cây olive thần dược bảo vệ sức khỏe

Lá olive bảo vệ sức khỏe

Chống lại ánh nắng mặt trời

Khi làn da tiếp xúc với tia UV của ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài sẽ kích thích các tế bào sản sinh ra lớp biểu bì dày hơn, làm tăng độ dày và làm giảm tính đàn hồi của da.

Nghiên cứu cho thấy, chiết xuất từ ​​lá olive có chứa hợp chất oleuropein, có tác dụng ngăn chặn làn da dày lên do ánh nắng và còn làm chậm quá trình lão hóa da.

Chống ung thư

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chiết xuất từ ​​lá olive có thể giúp đỡ trong việc làm giảm khối u ở trên da bằng cách làm chậm quá trình sản sinh của các tế bào ung thư.

Một nghiên cứu khác cũng cho rằng, chiết xuất từ ​​lá olive cũng có thể làm giảm khả năng phát triển tế bào ung thư vú.

Chống lão hóa

Chiết xuất từ ​​lá olive có thể giúp đỡ trong việc chống lại các tác hại do tia UV gây ra và giúp ngăn ngừa da mất đi độ đàn hồi.

Nó cũng có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nếp nhăn trên da và làm chậm quá trình lão hóa sớm.

Phục hồi vết thương

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2011 phát hiện ra rằng, chiết xuất từ ​​lá olive rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp chữa lành vết thương nhanh hơn so với các loại thuốc mỡ thông thường.

Nếu bạn gặp phải một vết thương, hoặc vết bầm tím nào đấy trên cơ thể, bạn có thể thoa một vài giọt tinh dầu chiết xuất từ lá olive để nhanh chóng làm lành vết thương.

Theo: phununews.vn

Tags: lá olive, lá oliu, chiết suất lá olive, tác dụng của lá olive, thần dược bảo vệ sức khỏe,


Thuốc hay thầy giỏi