Kinh hoàng trân châu trong trà sữa được làm từ lốp xe

Kinh hoàng trân châu trong trà sữa được làm từ lốp xe

Thứ 7, 24 Tháng 10 2015 10:45

Trân châu trong trà sữa được làm từ tinh bột sắn và đường nâu nhưng điều tra từ phóng sự một số loại trân châu có thể chứa da và cao su.

Trong một phần chương trình “Life Help” phát sóng trên Đài Truyền hình Sơn Đông, các nhà khoa học từ Trung tâm Thí nghiệm Hóa học của Đại học Thanh Đảo đã phân tích thành phần những viên trân châu và kết luận không thể xác định được.

tran-chau-duoc-lam-tu-lop-xe

Kết quả CT scan dạ dày của phóng viên này tại bệnh viện cho thấy những viên trân châu dồn lại một chỗ, không thể tiêu hóa được.

Họ còn mô tả những viên trân châu này là “rất kết dính”.

Đoạn phỏng vấn giấu mặt người quản lý cửa hàng trà sữa tại địa phương cho thấy họ cũng không chắc về thành phần thực tế của những viên trân châu.

Tuy nhiên, một chủ cửa hàng khác buông lời cáo buộc: “Tất cả chúng đều thực hiện từ các nhà máy hóa chất. Nói thẳng ra, chúng làm từ đế giày da và lốp xe cũ”.

tran-chau-duoc-lam-tu-lop-xe

trân châu được làm từ lốp xe và đế giày da

Ngoài một số vụ bê bối ở Philippines và Đài Loan, loại phụ gia thức uống được cho là từ bột sắn này không được chấp nhận ở nhiều nước. Theo một nghiên cứu ở Đức năm 2012, một số loại trân châu có chứa chất gây ung thư.

Mặc dù chưa có gì khẳng định phóng sự của Đài Truyền hình Sơn Đông cáo buộc trân châu làm từ da giày hoặc lốp xe là xác thực nhưng đây sẽ là tin xấu khiến ngành công nghiệp trà sữa thêm phần lao đao.

Theo báo: Nguoilaodong

Tags: trân châu làm từ lốp xe, chất gây ung thư, trân châu,


Thuốc hay thầy giỏi