Khi uống thuốc Tây tuyệt đối bạn không làm những việc này

Khi uống thuốc Tây tuyệt đối bạn không làm những việc này

Thứ Sáu, 17 Tháng 02 2017 11:52

Một số thói quen khi uống thuốc không những làm mất tác dụng của chúng mà còn gây ra những nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là những điều cần chú ý khi uống thuốc.

Dưới đây là 5 thói quen tuyệt đối không làm khi uống thuốc Tây:

Nghiền thuốc khi uống

Nghiền thuốc khi uống

Nghiền thuốc khi uống

Nhiều người không dám uống trực tiếp viên thuốc mà phải nghiền hay bẻ thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến lớp bao phủ và thời gian phát huy tác dụng của chúng khi đến dạ dày.

Tình trạng này gặp phải chủ yếu là ở những viên thuốc có dạng viên nang hoặc là con nhộng. Do đó, mà bạn không nên xử lí chúng trước khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Uống thuốc bằng nước nóng

Nếu uống thuốc mà bạn lại dùng nước nóng có thể phá hủy màng sơn và những thành phần của thuốc trước khi chúng được hấp thụ tại dạ dày.

Bạn chỉ nên uống nước sôi để nguội để uống thuốc là cách tốt nhất. Cách làm này sẽ giúp giữ nguyên được thành phần của thuốc mà không hề gây hại cho sức khỏe.

khi uống thuốc tránh uống với nước trái cây

khi uống thuốc tránh uống với nước trái cây

Uống thuốc bằng nước trái cây

Axit có trong những loại nước trái cây có thể làm biến đổi cấu trúc của thuốc và gây ra những phản ứng có hại cho dạ dày của bạn.

Dù những loại nước hoa quả có thể giúp át đi mùi vị khó chịu của thuốc , nhưng bạn cũng cần loại bỏ ngay thói quen này để không gây hại sức khỏe. Một lưu ý nhỏ nữa là bạn nên ăn trái cây sau khi uống thuốc khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

Để bụng đói khi uống thuốc

Phần lớn những loại thuốc có thể gây ra kích ứng niêm mạc dạ dày nếu sử dụng khi đói. Một trong số những loại thuốc cần được uống khi quá trình tiêu hóa đang diễn ra. Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc và chỉ định của bác sĩ để uống thuốc đúng cách.

Nằm khi uống thuốc

Nếu nằm thuốc có thể sẽ gây ra hiện tượng bị dính vào vách thực quản làm giảm đi hiệu quả của thuốc và tổn thương thực quản. Tư thế tốt nhất để uống thuốc đó là ngồi hoặc đứng thoải mái.

Tags: thói quen khi uống thuốc, uống thuốc,


Thuốc hay thầy giỏi