Khi thức dậy thấy hai dấu hiệu này hãy đến bệnh viện khám ngay

Khi thức dậy thấy hai dấu hiệu này hãy đến bệnh viện khám ngay

Thứ Hai, 22 Tháng 01 2018 11:27

Nếu như sáng thức dậy bạn có 2 dấu hiệu này thì hãy tới bệnh viện khám sức khỏe ngay nhé. Vì có thể sẽ là dấu hiệu sớm của một căn bệnh ung thư nào đó, hãy cùng TCDY tìm hiểu.

Sau một đêm dài trong nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng cho ngày hôm sau, nếu như buổi sáng thức giấc những chị em thấy sảng khoái trong người, thì đó là tín hiệu vui cho cơ thể. Trái lại, nếu như bạn thấy mệt mỏi và có những triệu chứng sau, thì chắc chắn sức khỏe bạn đang gặp vấn đề gì đó.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vào buổi sáng

Thay đổi giọng nói

Khi bạn thấy giọng nói thay đổi khi thức dậy vào buổi sáng có thế là dấu hiệu của ung thư vòn họng. Ung thư vòm họng sẽ làm thay đổi âm lượng hoặc giọng nói của bạn. Vì vậy nếu như có dấu hiệu này thì hãy đi khám ngay nhé.

Chán ăn sau khi ngủ dậy

Chán ăn khi ngủ dậy có thể là dấu hiệu bệnh liên quan đến dạ dày

Chán ăn khi ngủ dậy có thể là dấu hiệu bệnh liên quan đến dạ dày​

Vào mỗi buổi sáng mà bạn cảm thấy chán ăn thì hãy cẩn trọng bởi bạn có thể đã mắc bệnh ung thư dạ dày. Mặc dù triệu chứng này đôi lúc do mệt mỏi do stress hoặc ít vận động gây ra.

Nhưng nếu nó kèm theo tình trạng bạn bị giảm cân nhanh chóng, cảm thấy hơi thở luôn nóng, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe sớm để có hướng điều trị thích hợp. Khi bị ung thư dạ dày, có thể bạn sẽ cảm giác mệt mỏi  và khó thở. Bệnh ung thư dạ dày có thể dẫn đến tình trạng chảy máu vào dạ dày. Do dấu hiệu không phải là triệu chứng đặc hiệu của ung thư nên bệnh nhân sẽ dễ nhầm lẫn với các bệnh khác ở dạ dày như loét dạ dày hay là nhiễm trùng nên khi bệnh được phát hiện thì ung thư đã di căn xa.

Món nên ăn buổi sáng để ngừa ung thư

Khoai lang

Khoai là món ăn tốt nên ăn vào buổi sáng

Khoai là món ăn tốt nên ăn vào buổi sáng​

Củ khoai lang có chứa nhiều beta-carotene là một chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người áp dụng chế độ ăn nhiều beta-carotene có thể làm giảm được nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, ruột kết và ung thư dạ dày.

Ở những người phụ nữ tiền mãn kinh, một nghiên cứu đã cho thấy ăn nhiều rau củ chứa beta-caroten, vitamin C, folate - đều có trong khoai lang có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tới 50%.

Ăn ngô buổi sáng giúp ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Trong ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, đây là một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc đã cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin sẽ giảm được 27% nguy cơ bị ung thư phổi.

Một nghiên cứu khác ở 35.000 người tham gia cho biết, đối với những người ăn thực phẩm nguyên hạt như là ngô sẽ giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư vú. Lý do là trong bắp ngô có chứa một hàm lượng cao chất xơ cũng như là chất chống oxi hóa nên chúng có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Tags: buổi sáng thức dậy, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, chán ăn, thay đổi giọng nói,


Thuốc hay thầy giỏi