Khi thấy cơ thể có “gân xanh” nổi lên thì nhất định phải đến ngay bệnh viện

Khi thấy cơ thể có “gân xanh” nổi lên thì nhất định phải đến ngay bệnh viện

Thứ Năm, 18 Tháng 01 2018 10:42

Khi bạn thấy cơ thể ai đó hoặc là bạn có “gân xanh” nhất định phải nói cho họ biết điều này, nên đọc những thông tin hữu ích cho chính bạn và người thân.

Theo một số các chuyên gia, tĩnh mạch có khả năng tiết lộ một phần sức khỏe của con người do những tác động của môi trường bên ngoài. Những biểu hiện bệnh tật bên trong cơ thể có thể quan sát được qua tĩnh mạch ở đầu, mắt, tay, chân và các bộ phận khác trên cơ thể.

Dưới dây là những vị trí nổi gân xanh cảnh báo tình trạng sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua:

Nổi gân xanh ở tay và bàn tay

tay nổi gân xanh

tay nổi gân xanh

Trong y học, việc tĩnh mạch có nhiều ở dưới da tay là biểu hiện cho thấy chất thải đã tù đọng dưới lưng và eo nên rất dễ gây nên việc tích tụ những căng thẳng,  đau lưng, mệt mỏi và thậm chí là còn căng cứng cơ bắp.

Trong đó: Các ngón tay bị nổi gân xanh không chỉ biểu hiện của các vấn đề liên quan đến tiêu hóa mà còn phản ánh những bất thường của, đau đầu, vi mạch, suy mạch máu não, nghiêm trọng hơn là chóng mặt, đau đầu hay đột quỵ Đặc biệt là  ở những người lớn tuổi.

Đối với tĩnh mạch trong lòng bàn tay có rất nhiều loại khác nhau.

Vùng tĩnh mạch lớn gần ngón cái có gân xanh là dấu hiệu nhắc nhở bệnh thấp khớp, đau lưng.

Sọc đơn phía gần cổ tay hoặc là vòng cổ tay là bệnh phụ khoa như kinh nguyệt không đều, dịch tiết âm đạo có vấn đề hay một số bệnh tương tự.

Các tĩnh mạch trong lòng bàn tay sẽ liên quan đến các căn bệnh khác như: Đau tim, mất ngủ, buồn nôn, các vấn đề về gan và mật, khô miệng,…

Gân nổi gân xanh

Tĩnh mạch ở gần ngón tay cái rõ nét hơn và xoắn còn cho thấy biểu hiện của căn bệnh xơ cứng động mạch vành, thậm chí có thể dẫn đến các cơn đau tim.

Ngón tay giữa là biểu hiện báo bệnh xơ cứng động mạch não. Thậm chí, tĩnh mạch ở các đốt ngón tay còn cho thấy những vấn đề về dạ dày, bệnh táo bón thường xuyên, bệnh trĩ hoặc ung thư.

Nổi gân xanh trên đầu

Tĩnh mạch trên đầu sẽ bao gồm các vị trí cụ thể là trán,vùng miệng,  mũi, cổ. Nếu có dấu hiệu sưng lên rõ nét, cần chú ý đến các căn bệnh hoa mắt,  nhức đầu, chóng mặt, thậm chí có thể bị xơ cứng động mạch não và dễ dẫn đến đột quỵ.

Nếu như gân xanh ở mũi cho thấy rõ các chất độc hại trong đường tiêu hóa nên người bệnh thường dễ bị đau bụng, đầy hơi,  khó đi ngoài, khó tiêu và cơ thể tím tái.

Tĩnh mạch ở trán là do căng thẳng và áp lực từ công việc suốt một thời gian dài.

Tĩnh mạch xuất hiện ở mũi cho thấy rõ những chất độc hại trong đường tiêu hóa nên người bệnh thường dễ bị đau bụng,  khó tiêu, đầy hơi, khó đi ngoài và cơ thể tím tái.

Còn gân xanh vùng miệng cũng có nghĩa bạn đang gặp vấn đề phụ khoa, âm đạo, đau thắt lưng, mệt mỏi và thấp khớp chân.

Nếu nổi gân xanh ở cổ, có thể là do những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc hai trường hợp. Một là chức năng tim có vấn đề, đa phần mắc các bệnh về tim phổi. Hai là viêm màng ngoài tim hoặc là tràn dịch màng ngoài tim.

Nổi gân xanh ở lồng ngực và vùng bụng

Vùng ngực và bụng đối với những chị em chúng ta là một nơi vô cùng quan trọng và có nhiều ý nghĩa đối với sức khỏe.

Nghiêm trọng hơn là tĩnh mạch vùng bụng còn cho thấy những biểu hiện của xơ gan hay là khối u, vì vậy mà tĩnh mạch xuất hiện ở vùng này thường rất quan trọng và khó điều trị.

Tags: nổi gân xanh, tay nổi gân xanh,


Thuốc hay thầy giỏi