Hãy dừng ăn đu đủ ngay nếu như cơ thể có dấu hiệu sau

Hãy dừng ăn đu đủ ngay nếu như cơ thể có dấu hiệu sau

Thứ 7, 23 Tháng 09 2017 11:32

Đu đủ là một loại quả có nhiều dinh dưỡng với sức khỏe. Nhưng trong một số những tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, hay nói cách khác là không nên ăn.

Những người không nên ăn đu đủ

Người có cơ địa dị ứng

Những người có cơ địa dị ứng không nên ăn đu đủ

Những người có cơ địa dị ứng không nên ăn đu đủ

Nếu như bạn đang gặp vấn đề về hô hấp như bị rối loạn hô hấp như hen suyễn, hoặc bất kỳ trường hợp dị ứng nào, thì hãy cẩn thận khi bạn ăn đu đủ. Phấn hoa có thể dính lên vỏ đu đủ nên hãy đảm bảo rằng bạn phải đeo gang tay khi gọt đu đủ. Khi gọt đu đủ bạn cũng nên che miệng và mũi bằng khăn để tránh dị ứng.

Khi bị dị ứng đu đủ thường có những triệu chứng sau: sưng miệng, ngứa xung quanh mặt và cổ họng, phát ban trên lưỡi, đau bụng, chóng mặt, nhức đầu, khó thở và khó nuốt.

Người bị bệnh loãng máu

Một đối tượng nữa cần tránh xa đu đủ là những người bị loãng máu. Nếu như đang dùng bất kỳ loại thuốc nào để chữa bệnh loãng máu hoặc là thuốc chống đông máu như aspirin hoặc là bạn vừa phải trải qua một ca phẫu thuật cách đây vài tuần, thì bạn hãy tránh xa loại trái cây này. 

Người có dấu hiệu vàng da

Những người có dấu hiệu vàng da nên dừng ăn đu đủ

Những người có dấu hiệu vàng da nên dừng ăn đu đủ​

Đu đủ chín là những thực phẩm có chứa nhiều beta caroten. Ăn nhiều đu đủ có thể gây vàng ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, mu bàn chân,  mu bàn tay do ứ đọng nhiều beta caroten.

Để cải thiện được triệu chứng này, bạn nên dừng ăn một thời gian là sẽ hết ngay.

Người bị bệnh dạ dày

Những ai bị những bệnh liên quan đến dạ dày hoặc bị những triệu chứng như: đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, bụng trướng… thì không nên ăn đu đủ, thủ phạm chính của những triệu chứng này là sự dồi dào của chất xơ và nhựa đu đủ có trong dạ dày khiến dạ dày sẽ phải co bóp nhiều . Thậm chí nó còn kích thích dạ dày gây ra những nôn mửa.

Người có tiêu hóa kém

Đu đủ được coi là một phương thuốc chữa táo bón từ tự nhiên mang lại hiệu quả cao. Vì khi hàm lượng chất xơ cao, lượng nước cũng tăng lên, phân sẽ bị cứng lại gây ra tình trạng táo bón.

Còn đối với người bị chứng tiêu chảy không nên ăn nhiều vì hàm lượng chất xơ nhiều. Nếu ăn nhiều đu đủ trong một thời gian dài, cơ thể dễ rơi vào trạng thái mất nước trầm trọng.

 

Tags: đu đủ, không nên ăn đu đủ, người không nên ăn đu đủ,


Thuốc hay thầy giỏi