Hạ sốt nhanh chóng không dùng thuốc

Hạ sốt nhanh chóng không dùng thuốc

Thứ 7, 26 Tháng 09 2015 09:39

Thuốc tây có tác dụng hạ sốt rất nhanh chóng và hiệu quả nhưng ngược lại lạm dụng thuốc tây quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể. Dưới đây là một số cách rất hiệu quả hạ sốt nhanh không cần dùng thuốc Tây:

1. Nước ấm

Dùng khăn mặt nhúng nước ấm. Sau đó chườm trên các vùng dễ thoát nhiệt: bàn chân, trán, nách, bẹn…. Nên thay khăn thường xuyên để hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, tắm nước vừa đủ ấm cũng là một cách hạ sốt hiệu quả.

Xem thêm cách điều trị và phòng tránh bệnh sốt cho trẻ nhỏ tại đây

2. Húng quế

Cách 1: Dùng khoảng 20 lá húng quế cùng 1 muỗng cà phê đun với 200ml nước  đến khi còn 1/2 lượng nước thì cho thêm chút mật ong. Nên uống 2 -3 lần/ngày trong khoảng 3 ngày.

Cách 2: Làm trà húng quế bằng cách băm nhuyễn khoảng 5g húng quế và ít tiêu đen. Sau đó cho hỗn hợp vào 200ml nước sôi rồi ngâm trong 5 phút. Lọc sạch bã bằng vải mỏng và uống nước 2 - 3 lần/ngày cho đến khi nào hết sốt.

dung-dam-tao-de-ha-sot

Giấm táo có tác dụng hạ sốt

3. Giấm táo

Cách 1: Cho 100ml giấm táo vào bồn tắm nước ấm và ngâm mình trong khoảng 5 – 10 phút.

Cách 2: Dùng giấm táo pha với nước lạnh với tỷ lệ 1:2. Sau đó dùng nước đó để ngâm khăn mặt chườm vào chán, nách, gáy, bàn chân.

Cách 3: Hòa khoảng 10ml giấm táo với 5ml mật ong với một chút nước ấm. Uống 2 - 3 lần/ngày cho đến khi hết sốt.

Có thể thay giấm táo bằng giấm gạo.

4. Tỏi

Cách 1: Cho một chút tỏi băm nhuyễn cho vào ly nước nóng (khoảng 200ml) hãm trong khoảng 10 phút, chắt lấy nước, uống 2 lần/ngày.

Cách 2: Dùng tỏi băm nhuyễn trộn với khoảng 10ml dầu ôliu, sau đó đun nóng và xoa hỗn hợp này vào bàn chân trước khi đi ngủ. Bạn có thể dùng băng gạc để cố định trong suốt ban đêm. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai và trẻ em không nên dùng tỏi.

tac-dung-ha-sot-tu-nho-kho

Nho kho cũng có tác dụng hạ sốt

5. Nho khô

Cách dùng: Lấy khoảng 25 quả nho khô ngâm với 100ml nước trong khoảng 1 tiếng cho đến khi mềm ra. Sau đó nghiền nát, dùng vải mỏng lọc lấy nước. Cho thêm chút nước cốt chanh và trộn đều, chia làm 2 phần uống trong ngày cho đế khi hết sốt.

6. Gừng

Cách dùng: Cho 2 muỗng bột gừng vào bồn nước ấm, ngâm mình vào đó khoảng 10 phút trước khi đi ngủ. Bạn nên lưu ý, trước khi ngâm mình trong nước, bạn có thể thử xem mình có dị ứng với bột gừng hay không bằng cách thử trên cánh tay trước.

Cách 2: Dùng gừng tươi băm nhuyễn ngâm vào 200ml nước sôi. Sau đó cho một chút mật ong. Hàng ngày uống 3 – 4 lần.

Cách 3: Dùng 5ml mật ong và 1/2 muỗng cà phê nước ép gừng, hàng ngày uống 3 -4 lần cho đến khi hết sốt.

chua-sot-hieu-qua-bang-la-bac-ha

Lá bạc hà

Bệnh sốt thường gặp và bệnh không nguy hiểm tuy nhiên nếu không biết cách chữa trị đúng có thể gây ra những biến chứng

7. Lá bạc hà

Cách 1:  Lấy khoảng 5g lá bạc hà băm nhuyễn hãm với  200ml nước nóng trong 10 phút. Chắt lấy nước, cho thêm chút mật ong uống từ 3 - 4 lần/ngày.

Cách 2: Dùng 1/4 muỗng cà phê bột tiêu đen, 5g bột gừng, 1/4 muỗng cà phê bột ớt sừng, 1 nắm lá bạc hà sắc chung với 400ml nước cho đến khi lượng nước còn lại khoảng 1/2. Sau đó lọc bỏ bã, lấy nước chia làm 3 phần uống trong ngày.

8. Lòng trắng trứng

Cách dùng: Dùng lòng trắng của 2 -3 quả trứng đánh đều trong khoảng 1 phút. Lấy khăn thấm hỗn hợp đó và đắp lên lòng bàn chân. Đắp cho đến khi lòng trắng trứng khô lại thì thay khăn.

9. Nghệ

Cách dùng: Trộn 1/4 muỗng bột tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 200ml sữa nóng rồi uống 2 lần mỗi ngày cho đến khi hết sốt.

Tổng hơp: tapchidongy.vn

 

Tags: nguyên nhân sốt, triệu chứng sốt, hạ sốt, chữa cảm sốt, mẹo hay,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền