Giật mình: Khoa học đã chứng minh ăn gỉ mũi rất có lợi cho sức khỏe

Giật mình: Khoa học đã chứng minh ăn gỉ mũi rất có lợi cho sức khỏe

Thứ Năm, 14 Tháng 12 2017 10:19

Hầu hết tất cả mọi người đều cho rằng, ngoáy mũi không phải là một cử chỉ đẹp và ăn gỉ mũi lại là một việc vô cùng mất vệ sinh.

Ngoáy mũi không phải là một hành động hiếm thấy, nhất là đối với trẻ em và thậm chí là cả người lớn vẫn làm thường xuyên ngoáy mũi và đây là một thói quen rất khó bỏ. Một số bạn cho rằng đây là hành động không dẹp và không lịch sự nên chọn cách ngoáy mũi chọn nơi kín đáo, còn một số lại thản nhiên ngoáy mũi ngay cả ở những nơi công cộng.

Ngoáy mũi được xem là một hành động không đẹp

Ngoáy mũi được xem là một hành động không đẹp

Trái với suy nghĩ gỉ mũi là một chất nhầy bẩn thỉu và mất vệ sinh thì các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được gỉ mũi có chứa chất mucin của nước bọt tạo thành một hàng rào chống lại những vi khuẩn gây ra bệnh, tăng cường hệ miễn dịch nên rất tốt đối với sức khỏe. Và một hành động được coi là "bất lịch sự" này lại được các nhà khoa học khuyến khích làm và thậm chí là các nhà khoa học còn khuyên nên ăn nó bởi trong gỉ mũi có những lợi khuẩn rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Ăn gỉ mũi lại rất tốt cho sức khỏe

Ăn gỉ mũi lại rất tốt cho sức khỏe

Bác sỹ Friedrich Bischinger, chuyên gia khoa phổi người Áo cho biết những người thường xuyên có thói quen ngoáy mũi của mình sẽ thường rất khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và có thể là hòa hợp với cơ thể tốt hơn so với những người không có thói quen này. Theo như các chuyên gia, khi đi xuống ruột thì các chất nhầy của gỉ mũi sẽ có công dụng như một loại thuốc có thể chống và ngăn ngừa được tình trạng sâu răng, chống lại các bệnh về đường hô hấp, viêm loét dạ dày và thậm chí là cả HIV. Đây sẽ là một tiền đề để các nhà nghiên cứu tạo ra một loại chất nhầy tổng hợp có thể đưa vào kẹo cao su hoặc là kem đánh răng.

Nếu gỉ mũi tốt cho sức khỏe như vậy thì chúng ta sẽ không phải ngại ngùng khi ngoáy mũi nơi đông người nữa nhé.

Tags: gỉ mũi, ngoáy mũi, ăn gỉ mũi,


Thuốc hay thầy giỏi