Giảm nguy cơ bị tăng huyết áp chỉ với nước dừa mỗi ngày

Giảm nguy cơ bị tăng huyết áp chỉ với nước dừa mỗi ngày

Thứ Năm, 19 Tháng 04 2018 08:45

Những triệu chứng cao huyết áp bao gồm đau ngực, khó thở và đau đầu. Những thay đổi trong chế độ ăn se giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Trong đó việc uống nước dừa hàng ngày rất hiệu quả.

Huyết áp tăng thường gây áp lực lên mạch máu và các cơ quan quan trọng trong cơ thể của mỗi người. Căn bệnh này có thể gây ra các biến chứng lâu dài như bệnh tim, đau tim và đột quỵ.

Những trường hợp nặng, tăng huyết áp có thể dẫn đến lú lẫn, đau ngực hoặc là những vấn đề về thị lực.

Và theo những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết uống nước dừa sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Cao huyết áp có thể dẫn đến những bệnh về tim mạch

Cao huyết áp có thể dẫn đến những bệnh về tim mạch

Theo cuyên gia dinh dưỡng bác sĩ Sarah Brewwer cho biết nước dừa giàu axit béo, hỗ trợ quá trình hấp thu những chất dinh dưỡng.

Uống nước dừa non mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa các chất gây tăng huyết áp, hạ chỉ số huyết áp (giảm 24/15 mmHg).

Trong nước dừa non cung cấp một số chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cung cấp kali, khoáng chất có công dụng hạ huyết áp và giảm những tác động tiêu cực của muối. Nước dừa chứa các axit béo chuỗi trung bình giúp tăng hấp thu canxi và magiê, có lợi cho hoạt động chức năng của gan.

Có một chế độ ăn uống hợp lý sẽ là biện pháp giúp hạ đường huyết tự nhiên hiệu quả nhất. Do đó cơ thể giảm sản xuất chất gây viêm khiến huyết áp tăng lên.

Uống nước dừa non mỗi ngày để giảm nguy cơ bị tăng huyết áp

Uống nước dừa non mỗi ngày để giảm nguy cơ bị tăng huyết áp

Trong nghiên cứu, so với nhóm chứng, nhóm bệnh nhân cao huyết áp uống nước dừa mỗi ngày có chỉ số huyết áp được cải thiện rõ rệt chỉ sau 2 tuần. Khi mua nước dừa đóng chai bạn nên chọn loại 100% nguyên chất và không chứa đường.

Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng cũng cho biết các loại thực phẩm khác có thể giúp giảm huyết áp bao gồm các loại hạt và táo vì trong trái táo giàu chất chống oxy hóa flavonoids.

Các loại hạt thì lại giàu vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa và axit béo omega-3. Flavonoids có liên quan đến giảm nguy cơ tử vong do bệnh tật.

Ngoài việc uống nước dừa để ngăn ngừa nguy cơ bị tăng huyết áp thì hãy kiểm tra chỉ số huyết áp là cách tốt nhất để phát hiện sớm bệnh cao huyết áp.

Tags: nước dừa non, bệnh nhân cao huyết áp, tăng huyết áp,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền