Giảm đau hữu hiệu do mọc răng khôn

Giảm đau hữu hiệu do mọc răng khôn

Thứ Hai, 23 Tháng 11 2015 15:25

Mọc răng không chỉ là nỗi ác mộng với trẻ nhỏ, mà người lớn cũng phải e ngại khi chiếc răng khôn mọc lên.

Mỗi người thường có bốn răng khôn (răng hàm), mỗi răng ở mỗi góc trong cùng của miệng. Răng khôn là răng mọc cuối cùng - thường là khi bạn đang trong độ tuổi từ 17 và 25. Tức là bạn đang trong 'tuổi trưởng thành', do đó người ta gọi nó là 'răng khôn'.

Khi không đủ khoảng trống để mọc lên, răng khôn có xu hướng xô đẩy hoặc chèn ép răng và phát triển dưới nướu. Lúc này, răng khôn sẽ gây đau đớn và khó chịu. Nếu răng khôn mọc tách xuyên qua nướu, nướu có thể bị đau và sưng.

Thức ăn và vi khuẩn có thể tích tụ xung quanh đó và gây ra sâu răng. Khi tích tụ nhiều vi khuẩn, tất yếu sẽ dẫn đến nhiễm trùng. Trong hầu hết các trường hợp, răng khôn đều được chỉ định nhổ.

Giảm đau hữu hiệu do mọc răng khôn - ảnh 1

Khi răng khôn mọc sẽ kéo theo những cơn đau đớn (Ảnh minh họa: Internet)

Một vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tạm thời làm dịu cơn đau:

Súc miệng bằng nước muối: Hãy súc miệng liên tục trong 30 giây, sau đó nhổ đi. Cách này sẽ giúp bạn giảm triệu chứng đau xung quanh răng bị nhiễm trùng. Hãy thực hiện nhiều lần trong ngày, và tuyệt đối không được nuốt nước muối.

Bôi thuốc tê đặc trị đau răng xung quanh vùng bị đau: Vết đau xung quanh vùng nướu sẽ giảm đi trông thấy. Vị ngọt thơm của loại thuốc này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.

Uống thuốc giảm đau: Bạn có thể hỏi mua một liều giảm đau ngoài hiệu thuốc mà không cần qua kê đơn của bác sĩ.

Nhai kẹo cao su: Sẽ nhẹ nhàng mát - xa vùng bị sung tấy.

Những biện pháp này có thể tạm thời làm dịu cơn đau. Tuy nhiên, hãy đến các phòng khám nha khoa có uy tín để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

Theo Sống Khỏe

Tags: giảm đau răng, đau răng, mọc răng khôn, cách giảm đau răng,


Thuốc hay thầy giỏi