Đun gừng theo cách này chữa hết đau xương khớp, mỡ trong máu hiệu quả

Đun gừng theo cách này chữa hết đau xương khớp, mỡ trong máu hiệu quả

Thứ 7, 02 Tháng 06 2018 08:43

Gừng có tính cay nóng, giúp thông khí huyết và rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như là tốt cho xương khớp. Dưới đây là công thức chế biến những bài thuốc chữa bệnh từ gừng.

Những lợi ích khi sử dụng gừng

Giảm đau xương khớp và đau cơ:

Gừng có hiệu quả trong việc giảm đau vì chứa nhiều hợp chất hữu cơ đặc biệt. Gừng có chứa chất gingerol có tính chống viêm. Bằng cách là ức chế các chất chemokin, cytokin và các yếu tố gây viêm khác, gừng sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm khớp gối và những đau nhức liên quan. Thường xuyên dùng gừng có thể giúp ngăn ngừa được sự khởi phát của bệnh xương khớp. Một số nghiên cứu khoa học đã khẳng định gừng giảm bớt sự khó chịu cho cơ, đặc biệt là ở những vận động viên là nữ giới.

Gừng chữa đau xương khớp hiệu quả

Gừng chữa đau xương khớp hiệu quả

Cải thiện tiêu hóa, giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản(GERD):

Thường xuyên tiêu thụ gừng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, đặc biệt là đường máu sau bữa ăn. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giữ cho hệ thống tiêu hóa trong tình trạng tốt nhất. Gừng cung cấp cho bạn một số hợp chất rất quan trọng giúp cải thiện được sự hấp thu khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, gừng giúp kích thích sự thèm ăn của bạn.

Có một số bằng chứng cho thấy gừng cũng có thể giúp làm giảm chứng ợ nóng và chứng GERD bằng cách hạn chế sự nới lỏng cơ vòng thực quản dưới (LES), giúp ngăn chặn được acid từ dạ dày di chuyển ngược lên thực quản. Gừng lại có tính chất kháng khuẩn, vì vậy, nó rất hiệu quả trong việc chống lại vi khuẩn gây viêm trong dạ dày. Chỉ cần uống một chén trà gừng 20 phút trước bữa ăn để ngăn ngừa các triệu chứng của GERD.

Dưới đây là công thức giúp tuyệt vời giúp bạn hết đau khớp, đau dạ dày và các bệnh như mỡ máu, cảm ho.

Nước gừng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Nước gừng bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Thành phần:

200g gừng gọt vỏ và thái lát mỏng

450ml nước lọc

Một vài giọt nước cốt chanh

1 muỗng mật ong

115ml soda

Thực hiện:

1, Đun nước sôi lên rồi cho gừng vào, đun trong vòng 5 phút với lửa nhỏ. Sau đó, bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội hẳn trong khoảng 20 phút.

2, Sau khi hỗn hợp đã nguội, chắt lọc lấy phần nước rồi cho nguyên liệu bao gồm: nước cốt chanh, mật ong, soda vào khuấy đều tay. Hỗn hợp này nên được uống vào sáng sớm khi bụng đói hoặc là có thể chia đều uống trước bữa ăn.

3, Các chất chống oxy hóa có trong các nguyên liệu sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, chữa lành được những viêm đau các khớp và rất tốt cho người mắc bệnh đau dạ dày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng công thức sau để giảm mỡ máu với gừng:

Nguyên liệu:

4 củ tỏi loại to

4 trái chanh tươi, mọng nước

1 nhánh gừng có độ dài từ 3 đến 4 cm

2 lít  nước sôi để nguội

Cách chế biến nước uống giảm mỡ máu

Bóc sạch vỏ tỏi, gọt bỏ vỏ chanh và gừng sau đó rửa sạch các nguyên liệu này rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn ra.

Sau khi hỗn hợp trên đã nhuyễn tiếp đến cho hỗn hợp đó vào nồi cùng với 2 lít nước sôi để nguội ở trên, bắc lên bếp và đun sôi, khi hỗn hợp sôi thì bạn khuấy đều trong khoảng 10 phút và tắt bếp.

Để hỗn hợp nguội sau đó dùng dụng cụ lọc để lấy nước, bạn có thể dùng lọ thủy tinh để đựng nước lọc được từ hỗn hợp trên và bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh vầ dùng dần.

Tags: ngăn ngừa ung thư, gừng, lợi ích từ gừng,


Thuốc hay thầy giỏi