Đọc bài này bạn sẽ hối hận khi uống nhiều cà phê

Đọc bài này bạn sẽ hối hận khi uống nhiều cà phê

Thứ Hai, 30 Tháng 10 2017 09:47

Cà phê là loại đồ uống được nhiều người ưu thích, nhưng uống nhiều cafe có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tăng thêm mối nguy bị cao huyết áp, thậm chí là gây trầm cảm, dễ khiến cho bà bầu dễ sảy thai.

Những tác hại khi uống nhiều cafe

1. Cà phê có thể gây hại cho gan

Uống nhiều cà phê gây hại cho gan

Uống nhiều cà phê gây hại cho gan​

Theo như một nghiên cứu của Viện Quốc gia về Tiểu đường, Tiêu hóa và Thận (The National Institude of Diabetes and Digestive and Kidney Disease – NIDDK, Mỹ) với một lượng cà phê vừa phải có thể có tác dụng giúp giải độc gan. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều cafe sẽ gây ra tác dụng ngược lại, gây trở ngại đến chức năng của gan. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên sử dụng những loại thuốc giảm đau.

2. Cà phê làm tăng huyết áp

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cà phê có thể gây kích thích tim và tạo ra hiện tượng thở nông.

3. Loãng xương

Uống nhiều cà phê có thể gây ra tình trạng loãng xương

Uống nhiều cà phê có thể gây ra tình trạng loãng xương​

Nếu bạn uống quá nhiều cà phê có thể làm cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng thích hợp và khoáng chất vào xương, làm tăng nguy cơ loãng xương.

Một nghiên cứu đã được thực hiện với những phụ nữ ở tuổi mãn kinh cho thấy uống trên 4 ly cà phê mỗi ngày có thể gây ra tình trạng bị loãng xương.

4. Tiểu đường

Trong cà phê có chứa chất caffeine thẩm thấu vào tuyến tụy, đọng lại ở trong thai nhi. Đặc biệt là ở phần gan và não của thai nhi, khiến cho những đứa trẻ sinh ra dễ bị mắc tiểu đường sau khi chào đời.

5. Gây vô sinh

Các chuyên gia đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, phụ nữ uống nhiều cà phê mỗi ngày dễ mắc chứng vô sinh hơn là những phụ nữ không uống hoặc ít uống cà phê mỗi ngày. Theo như những kết quả điều tra, trong 100 phụ nữ có thói quen uống nhiều cà phê hàng ngày thì có tới 50 phụ nữ rất khó thụ thai.

Tags: cà phê, tác hại khi uống nhiều cà phê, tác hại của cà phê,


Thuốc hay thầy giỏi