Để rau, quả tươi ngon khi bảo quản tủ lạnh

Để rau, quả tươi ngon khi bảo quản tủ lạnh

Thứ Tư, 25 Tháng 11 2015 16:54

Khi cho rau vào tủ lạng, đừng vội cắt hết cuống và gốc, hãy rửa sạch, gói kín trong túi nhựa và cất vào ngăn đá.

Hút ẩm cho lá rau

Đặt dưới đáy ngăn rau tủ lạnh một vài chiếc khăn giấy, chúng sẽ hút hết hơi ẩm (vốn khiến rau dễ thối) để rau tươi lâu hơn. Nếu bạn bọc rau trong túi nylon hay hộp nhựa cũng nên đặt dưới đáy túi, đáy hộp một vài chiếc khăn giấy.

Cất dưa chuột vào trong một hộp nhựa

Bỏ thẳng dưa chuột vào ngăn rau hoặc để dưa chuột trong túi nylon rồi cất vào tủ lạnh thì dưa chuột chỉ có thể tươi trong hai đến ba ngày. Tuy nhiên, nếu bạn rửa sạch dưa chuột rồi cất vào một hộp nhựa đậy kín nắp, chúng có thể tươi đến 4-5 ngày.

Để rau, quả tươi ngon khi bảo quản tủ lạnh - ảnh 1

Dưa chuột rửa sạch rồi cất vào hộp nhựa đậy kín nắp, có thể tươi 4-5 ngày (Ảnh minh họa: Internet)

Giữ rau thơm tươi

Để giữ rau thơm và các loại thảo mộc có thể tươi trong cả tháng, hãy để rau còn nguyên cả cuống và gốc, đem rửa sạch rồi đóng gói kín trong túi nhựa và cất vào ngăn đá. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần đem rau ra cắt và rã đông rau trên một chảo nóng.

Cất nhãn và vải tươi vào vào túi nylon bọc kín

Chỉ cần để qua một đêm dù ở ngoài hay trong tủ lạnh, những vỏ nhãn hay vải sẽ khô cứng lại, rất khó bóc. Thế nhưng, nếu bạn cho những trái cây này vào một túi nylon và buộc kín lại, hôm sau cả vỏ và ruột vẫn còn tươi (dù bạn để ở ngoài bếp).

Tất nhiên, cách tốt nhất để giữ nhãn và vải tươi lâu tối đa là cất cả quả còn nguyên cuống vào túi nylon, buộc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bọc kín chanh, cam, xoài, thanh long

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon, cất vào hộp nhựa cũng là cách giữ cho một số quả như cam, chanh, xoài, thanh long tươi lâu hơn trong tủ lạnh. Nếu bạn để trái cây vào tủ mà không bọc kín, chúng rất nhanh bị héo vỏ.

Theo Kim Anh/Vnexpress.net

Tags: tủ lạnh, cách bảo quản rau củ, cách bảo quản thực phẩm,


Thuốc hay thầy giỏi