Đây là 'thủ phạm' khiến bạn cả ngày cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống

Đây là 'thủ phạm' khiến bạn cả ngày cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống

Thứ Tư, 24 Tháng 08 2016 09:21

Mệt mỏi là trạng thái thường gặp trong cuộc sống thường ngày ở bất cứ ai và để giải quyết dứt điểm tình trạng này cần thiết phải biết những thói quen, nguyên nhân dưới đây.

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực trong công việc và những mối lo toan khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Bên cạnh đó là những việc làm không có lợi dưới đây khiến bạn thêm phần kiệt sức và uể oải.

Đây là 'thủ phạm' khiến bạn cả ngày cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống

Ảnh minh họa

- Không uống đủ nước

Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cuộc sống chúng ta. Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu cơ thể bị mất nước, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Bởi vì môt khi cơ thể mất nước lượng máu sẽ giảm, tốc độ lưu chuyển ôxy và các thành phần dinh dưỡng quan trọng của cơ thể sẽ chậm lại.

- Nhịn ăn sáng

Bữa sáng rất quan trọng để cung cấp năng lượng và thúc đẩy chuyển hóa của cơ thể. Bỏ bữa sáng là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc bạn sẽ mệt mỏi cả ngày dài. Một bữa sáng hoàn hảo là kết hợp giữa tinh bột, đạm và chất béo tốt. Nếu lâu nay không có thói quen ăn sang bạn có thể thử một bữa sáng đơn giản với hai lát bánh mì và một ly sữa tách béo, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

- Lười tập thể dục

Tập thể dục đặc biệt tập vào buổi sáng mới ngủ dậy sẽ tạo ra hormone hạnh phúc cho cơ thể khiến bạn cảm thấy cơ thể tràn trề năng lượng và vui tươi suốt cả ngày.

- Vận động quá sức

Sức khỏe suy kiệt có thể là do bạn dành quá nhiều thời gian và sức lực trong việc luyện tập. Sau những lần luyện tập lại không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng khiến cơ bắp và các tế bào liên tục bị phá vỡ, cuối cùng dẫn đến kiệt sức.

Thói quen dán mắt vào điện thoại mỗi khi ngủ dậy đã trở nên quen thuộc với thời buổi công nghệ hiện nay.

- Dính chặt với điện thoại, máy tính

Bạn thường xuyên kiểm tra điện thoại và hộp thư, thậm chí nhiều lúc làm điều đó một cách vô thức. Nhìn càng nhiều vào màn hình điện thoại, máy tính thì giấc ngủ của bạn sẽ càng bị xáo trộn và bạn sẽ luôn trong tình trạng lơ mơ, thiếu tỉnh táo.

- Không nghỉ ngơi đủ

Bạn thường xuyên lo lắng về công việc và con đường thăng tiến, vì vậy bạn làm việc xuyên thời gian và bỏ quên đi các khía cạnh khác của cuộc sống? Hãy nghĩ khác đi, cố gắng đặt những mục tiêu có tính thực tế và không khiến mình phải hy sinh sức khỏe. Đừng quên căng thẳng là kẻ giết người thầm lặng nguy hiểm nhất.

- Không cung cấp đủ sắt cho cơ thể

Thiếu sắt không chỉ làm cơ thể mệt mỏi và còn khiến bạn dễ cáu. Tương tự như thiếu nước, thiếu sắt sẽ làm giảm lưu thông ôxy đến cơ và tế bào. Thiếu sắt còn dẫn đến thiếu máu.

- Uống bia rượu trước khi ngủ

Một ly rượu có vẻ là cách kết thúc một ngày dài hoàn hảo nhất nhưng nó có thể phá hoại giấc ngủ của bạn.

- Không thể sống thiếu cà phê

Cà phê giúp tỉnh táo nhưng sẽ làm bạn khó ngủ về đêm và khó thức dậy vào buổi sáng.

Theo: Sức Khỏe Cộng Đồng

Tags: mệt mỏi, căng thẳng, thiếu sức sống, nguyên nhân gây mệt mỏi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền