Đậu phụ càng vàng, càng nhiều thạch cao

Hotline: 098788867

Đậu phụ càng vàng, càng nhiều thạch cao

Thứ Hai, 11 Tháng 09 2017 09:06

Một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, mềm. Đậu phụ càng vàng thì càng nhiều thạch cao, ăn có vị chát, cầm hơi nặng tay.

Đậu phụ là một món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Vì vậy, để lựa chọn được một miếng đậu phụ ngon, những bà nội trợ cũng cần tinh ý.

Đậu phụ có chứa thạch cao sẽ có màu vàng hơn và cứng

Đậu phụ có chứa thạch cao sẽ có màu vàng hơn và cứng

Theo bà Hoàng Thị Minh Thu, Chi cục phó Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội, cho biết: một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng ngà, mềm. Đậu phụ an toàn sẽ có mùi thơm, vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi mà bạn ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

Còn đậu phụ có chứa thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì lại càng nhiều thạch cao và có độ cứng, độ chắc nhiều hơn đậu phụ tươi bình thường. Ngoài ra, thì đậu phụ này nhiều thạch cao sẽ có vị hơi chát, cầm nặng tay. Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua những miếng đậu phụ rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu có chứa thạch cao hay không.

Tags: đậu phụ, thạch cao, đậu phụ nhiều thạch cao,


Thuốc hay thầy giỏi