Đặt 1 bánh xà phòng dưới ga giường trước khi đi ngủ và nhận điều bất ngờ

Đặt 1 bánh xà phòng dưới ga giường trước khi đi ngủ và nhận điều bất ngờ

Thứ Ba, 21 Tháng 11 2017 15:48

Đêm nào bạn cũng đặt bánh xà phòng dưới ga giường trước khi đi ngủ, bạn sẽ nhận được những công dụng vô cùng tuyệt vời.

Giấc ngủ vào buổi tối vô cùng quan trọng có tác động trực tiếp tới tinh thần làm việc của mỗi người vào ngày hôm sau. Hiện nay có nhiều người trên thế giới mắc phải Hội chứng chân không yên vào buổi tối, gây ra tình trạng mất ngủ và khiến cho mọi người bị stress, tinh thần làm việc uể oải vào mỗi buổi sáng.

Hội chứng chân không yên có tên tiếng Anh là Restless Legs Syndrome, đây là hiện tượng mà hai chân luôn trong trạng thái muốn vận động do rối loạn của hệ thống thần kinh. Chính vì điều này mà hội chứng cũng đã gây ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ nên cũng được coi là một rối loạn giấc ngủ.

Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ

Tuy là một căn bệnh hiếm gặp nhưng nó lại là một cơn ác mộng kinh hoàng đối với nhiều người bệnh. Có hơn 300 triệu người trên thế giới đang phải sống chung với căn bệnh này mỗi ngày. Đây là bệnh rất khó để chữa trị, không chỉ vậy mà nó còn gây ra tình trạng ngứa ngáy hoặc thấy như có kim châm vào chân.

Hiện nay căn bệnh này cũng chưa tìm được nguyên nhân, có thể do thiếu máu, hút nhiều thuốc, giãn tĩnh mạch, uống rượu hoặc uống nhiều cà phê cũng có thể là một trong những việc dẫn đến triệu chứng chân không yên.

Một vấn đề khác thường gặp là khi ngủ đó chính là chuột rút, đau nhức cơ bắp và đau vai gáy. Tuy nhiên, khác với tình trạng chân tay bồn chồn, khi bị chuột rút, càng di chuyển sẽ khiến cho cơn đau ngày một tăng lên.

Các chuyên gia khuyên chúng ta nên dùng bánh xà phòng có mùi thơm của hoa oải hương vì nó có tác dụng giúp thư giãn cơ bắp một cách tự nhiên.

Đặt bánh xà phòng dưới ga đệm sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Đặt bánh xà phòng dưới ga đệm sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Chuột rút, đau cơ và mỏi vai gáy thường xảy ra do cơ thể vận động quá sức, thiếu chất khoáng, mất nước và thiếu hụt vitamin. Ngoài ra, đau mỏi vai gáy còn đến do tuổi tác và một số căn bệnh mãn tính khác. Một số những phương pháp có thể ngăn chặn tất cả các hội chứng trên để bạn có được giấc ngủ ngon như massage, uống nhiều nước, tắm nước ấm và bổ sung nhiều vitamin. Tuy nhiên, thì có một cách đơn giản hơn giúp bạn có được điều kì diệu đến với giấc ngủ ngay là đặt một bánh xà phòng dưới ga trải giường.

Thật vậy, có đến 42% số người mắc hội chứng chân không nghỉ, chuột rút và đau mỏi cơ bắp đã từng áp dụng phương pháp đặt bánh xà phòng kỳ lạ này dưới nệm. Tại sao lại như vậy? Một số người tin rằng trong xà phòng có thành phần magiê sẽ giúp giải quyết các tình trạng trên một cách triệt để. Bởi ai cũng biết rằng, nếu như thiếu magiê là một nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng chuột rút, hội chứng chân bồn chồn và đau mỏi cơ bắp.

Tiến sĩ Oz trong chương trình The Dr. Oz Show khuyên chúng ta nên sử dụng bánh xà phòng có mùi thơm của hoa oải hương vì nó giúp thư giãn cơ bắp một cách tự nhiên.

Tags: đặt một bánh xà phòng dưới ga giường, xà phòng, rối loạn giấc ngủ,


Thuốc hay thầy giỏi