Đánh tan sỏi mật bằng một loại thuốc rẻ tiền

Đánh tan sỏi mật bằng một loại thuốc rẻ tiền

Thứ Ba, 19 Tháng 12 2017 10:14

Sỏi mật nếu như bạn không điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. TCĐY xin giới thiệu hướng dẫn bạn cách điều trị sỏi mật khỏi trong 7 ngày chỉ bằng những nguyên liệu tự nhiên dễ tìm.

Bệnh sỏi mật là gì?

Sỏi mật được hình thành chủ yếu từ sự kết tụ của cholesterol, do mất cân bằng của thành phần có trong dịch mật như cholesterol, muối canxi, billirubin...

Ví dụ như khi lượng cholesterol có trong dịch mật gia tăng quá mức, vượt quá khả năng hòa tan của muối mật hay khi lượng muối mật giảm đi sẽ dẫn tới hình thành ra sỏi cholesterol. Ngoài ra, còn có thể gặp sỏi sắc tố mật hình thành do sự kết tụ của bilirubin trong một số bệnh như thiếu máu hồng cầu liềm, xơ gan…

Nguyên nhân gây sỏi túi mật

nguyên nhân nào dẫn đến sỏi mật

nguyên nhân nào dẫn đến sỏi mật

- Di truyền: Nếu như trong gia đình của bạn có người mắc sỏi túi mật, thì bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác.

- Giới tính: Phụ nữ có nguy cơ mắc sỏi túi mật cao hơn ở nam giới.

- Những người thừa cân hoặc là béo phì dễ mắc bệnh

- Giảm vận động của túi mật: do ít vận động, ngồi nhiều, ngồi lâu 1 chỗ; chế độ ăn uống quá kiêng khem hoặc là nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

- Chế độ ăn uống quá nhiều cholesterol.

Bài thuốc điều trị sỏi mật

1. Dầu ô liu và quả chanh

Tỉ lệ dầu ô liu và chanh sẽ tùy theo kích thước của sỏi to hay là sỏi nhỏ mà dùng như sau: Sỏi có kích thước trung bình trên dưới 10 mm: bạn lấy 6 – 7 quả chanh vắt lấy nước hòa cùng với 6 – 7 thìa dầu ô liu, khuấy đều rồi đổ thêm 3 – 4 chén nước đun sôi rồi để nguội hòa đều rồi uống. Sau khi uống 3 đến 4 giờ sẽ đi tiểu liên tục hứng vào bô để lắng, xem dưới đáy bô có cặn trắng là tốt. Sỏi nhỏ có thể làm một lần, nếu như sỏi to có thể làm 2 đến 3 ngày.

2. Quả đu đủ xanh

đu đủ xanh chữa sỏi mật

đu đủ xanh chữa sỏi mật​

Chọn quả đu đủ độ 400 – 600 gam không già cũng không non, loại quả bánh tẻ, vỏ vẫn còn xanh và vẫn còn nhiều nhựa trắng, tác dụng chính để chữa sỏi mật chính là nhựa. Do đó mà không nên dùng quả còn quá non hay là quá già. Khi ngắt quả rửa sạch cắt đầu và cắt đuôi moi hết hột bỏ đi, cho thêm một ít muối vào quả đu đủ cho vừa ăn để nguyên cả vỏ xanh và nhựa đặt vào cái nồi, đổ nước rồi đun cách thủy độ 30 phút quả chín, ăn mỗi ngày một quả. Nếu  như sỏi nhỏ bạn có thể ăn 3 đến 4 ngày rồi ngưng trong vòng vài ngày. Nếu như sỏi to thì bạn nên ăn thường xuyên hơn. Để dễ ăn hơn có thể chấm thêm 1 ít đường.

3. Hoa cây đu đủ đực

Hoa của cây đu đủ đực ngắt xuống rồi giã nát, hòa cùng với nước lã đun sôi để nguội sau đó bạn trộn đều rồi vắt lấy nước uống ngày ba lần. Bài thuốc này có tác dụng trị sỏi mật sẽ tùy theo loại sỏi, nếu như hợp với cơ thể người bệnh, sỏi sẽ nhanh tan.

4. Rau om nước dừa

Rau om tươi rồi dùng khoảng 1 kg rồi đem giã nát, và vắt lấy nước cốt rồi hòa cùng với nước dừa uống ngày 2 đến 3 lần. Rau om đã khô thì dùng 500g – 600g sắc uống ngày 2 – 3 lần. Thời gian dùng 5 – 7 ngày tùy lượng sỏi.

Các bài thuốc này chỉ có tính chất tham khảo, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi có sự tư vấn của các bác sĩ. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Tags: đu đủ xanh, đu đủ xanh chữa sỏi mật, sỏi mật,


Thuốc hay thầy giỏi