Công thức chữa nhiệt miệng chuẩn nhất có thể bạn chưa biết

Công thức chữa nhiệt miệng chuẩn nhất có thể bạn chưa biết

Thứ 7, 18 Tháng 02 2017 11:31

Bạn chỉ cần ăn nhiều đồ ăn cay nóng là bệnh nhiệt miệng sẽ tìm đến ngay. Hãy áp dụng ngay những bài thuốc dân gian này để đẩy lùi bệnh nhiệt miệng.

Mật ong

Mật ong có công dụng chữa nhiệt miệng rất hiệu quả

Mật ong có công dụng chữa nhiệt miệng rất hiệu quả

Mật ong là một nguyên liệu chữa bệnh tuyệt vời bạn chỉ cần lấy bông tăm rồi thấm vào mật ong bôi lên chỗ loét. Đây chính là phương pháp kinh điển dùng để chữa bệnh nhiệt miệng rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy dung dịch mật ong 30% có thể làm ức chế hoặc tiêu diệt hầu hết những loại nấm và vi khuẩn, lại có vị ngọt dễ chịu.

Rau ngót

Tuốt rau ngót rồi rửa sạch sau đó giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với một ít mật ong. Dùng bông thấm vào thuốc rồi bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 đến 3 lần. Có tác dụng giống như cỏ nhọ nồi. Theo Đông y, thì lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, giải độc,  hoạt huyết, lợi tiểu.

Ngậm chất chát trong miệng

Chất chát có tính sát trùng và làm săn da. Tốt nhất là ngậm nước trà tươi, trà đen đặc, quả sung, rau dấp cá, húng chanh (tần dày lá), vỏ xoài… có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, làm săn da, trừ thấp nhiệt ở bộ tiêu hóa, khử mùi hôi.

Uống nước khế chua

Chữa nhiệt miệng bằng nước khế chua

Chữa nhiệt miệng bằng nước khế chua

Lấy 2 đến 3 quả khế chua rồi giã nát sau đó đổ ngập nước sôi vào đun sôi một lúc, chờ khi thuốc đã nguội thì ngậm và nuốt dần, ngậm làm nhiều lần trong ngày. Lựa loại khế chua, giúp sinh tân dịch nhiều hơn, thanh nhiệt, giải độc cũng tốt hơn khế ngọt.

Cỏ mực

Rửa sạch cỏ mực, chỉ lấy lá, đem giã nát, và ép lấy nước cốt, hòa với một ít mật ong. Dùng bông tăm thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau hay lở loét. Ngày bôi 2 đến 3 lần. Bài thuốc này công dụng cỏ mực có tính mát, tác dụng thanh nhiệt. Màu đen của vị thuốc thuộc thủy, dùng để thanh nhiệt tả hỏa (viêm nhiệt, hay sưng lở loét). Kết hợp cỏ mực với mật ong vừa có tính sát trùng lại vừa có tính thẩm thấu nên hút chất nước ở vết thương khiến cho vi khuẩn, nhất là nấm không có điều kiện phát triển. Vì vậy, mà dân gian có kinh nghiệm dùng bài thuốc này chữa đẹn, đẹn vôi, hay tưa lưỡi của trẻ nhỏ, có hiệu quả rất tốt.

Dùng rau mùi om chữa nhiệt miệng

Rau mùi om sẽ có tác dụng sát khuẩn và chứng hôi miệng, nhiệt miệng nên bài thuốc này rất tốt cho những bệnh về răng miệng.

Bạn chỉ cần cho 1 muỗng hạt rau mùi om đun sôi với 1 cốc nước. Dùng nước này để súc miệng sẽ nhanh làm lành vết lở do nhiệt miệng. Thực hiện cách làm này sau khi ăn để có hiệu quả gấp đôi nhé.

Dầu dừa chữa nhiệt miệng nhanh khỏi

dầu dừa chữa nhiệt miệng

dầu dừa chữa nhiệt miệng

Dầu dừa được xem là một thần dược chăm sóc sắc đẹp mà nó còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là khả năng diệt khuẩn và làm sạch răng miệng của dầu dừa sẽ làm dịu ngay những cơn đau rát do vết lở do nhiệt miệng nhanh chóng.

Bạn có thể nghiền nát cùi dừa ép lấy nước để súc miệng hoặc đơn giản nhất là ngậm dầu dừa trong họng trong vài phút rồi súc miệng là xong.

Tags: chữa bệnh nhiệt miệng, nhiệt miệng, bệnh nhiệt miệng, hôi miệng,


Thuốc hay thầy giỏi