Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa hồng

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của hoa hồng

Thứ 7, 23 Tháng 12 2017 10:04

Ít ai biết hoa hồng không chỉ dùng để ngắm, nó còn có hiệu quả trong việc chữa nhiều loại bệnh.

Hoa hồng là một loại hoa chứa hầu như đầy đủ các chất trong bảng hệ thống tuần hoàn. Chúng có chứa canxi sẽ giúp cho cơ thể trao đổi chất tốt và tiêu hoá nhiều loại thức ăn. Kali có trong hoa hồng đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho hoạt động của tim, chất đồng sẽ giúp bạn chống lại nhiều bệnh ho ra máu và cải thiện được tuyến nội tiết.

Tác dụng của hoa hồng

Làm tinh dầu

Hoa hồng có thể làm tinh dầu

Hoa hồng có thể làm tinh dầu​

Hồng là loại hoa đầu tiên được dùng tinh chế ra các loại dầu thơm và nước hoa. Tinh dầu của hoa hồng được biết đến với khả năng là làm giảm viêm và xoa dịu, làm mát và là một nguyên liệu hữu hiệu để làm mềm và làm dịu da khô, da nhạy cảm. Tinh dầu hoa hồng tự nhiên và nguyên chất thường rất tốt hơn và tốt hơn những loại tinh dầu khác.

Chăm sóc da

Tinh dầu hoa hồng nguyên chất sẽ làm se mao mạch ngay dưới da và đặc biệt là những loại da khô và da nhạy cảm hoặc là chống lão hóa. Nước hoa hồng cũng là một loại nước sát trùng, nó được chứng minh là một loại nước khử trùng vô cùng hiệu quả trong những bệnh về nhiễm trùng mắt.

Dùng làm thuốc an thần

Hoa hồng này có chứa chất làm dịu dây thần kinh và trạng thái tâm lý bị kích động. Nó vẫn được coi là thuốc an thần nhẹ và chống trầm cảm cùng vô số những căn bệnh khác. Bạn chỉ cần 150ml nước sôi và ½ cánh hoa hồng là đã có một tách trà hoa hồng thơm mát nguyên tác dụng.

Hoa hồng có thể làm thuốc an thần

Hoa hồng có thể làm thuốc an thần

Quả của một số loại hoa hồng (phần dùng gieo hạt) là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin A, viatmin B3, C, D và E tuyệt vời. Chúng cũng có chứa flavonoid, fructose, tannin,  acid malic và kẽm. Dùng phần này để làm trà uống, tốt cho bệnh nhiễm trùng và đặc biệt là bị nhiễm trùng bàng quang. Loại trà này còn có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy.

Chống lão hóa, giảm áp lực

Chất flavonoid cùng với vitamin C có những tác dụng chống oxy hóa mạnh có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể khỏi những áp lực cả bên trong và cả bên ngoài. Đối với những bệnh này, hoa hồng được chế làm sirô uống rất tốt.

Hạt hoa hồng cũng có tác dụng nhuận tràng nhẹ và lợi tiểu

Hàm lượng sắt tuyệt vời có trong nó sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt của phụ nữ. Dầu từ hạt hoa hồng làm giảm các vết sẹo và rạn da do mang thai và sinh nở do nó mà chúng có tính tạo mô rất mạnh.

Giảm đau cơ bắp

Chỉ cần nhỏ 4 đến 6 giọt tinh dầu hoa hồng vào nước thật nóng hoặc là thật lạnh. Thấm nước đã pha tinh dầu vào một miếng gạc rồi đắp trực tiếp lên vùng cơ bị đau rồi ủ vết thương. Liệu pháp này đặc biệt rất hữu dụng để giảm đau nhức ở những vùng cơ bị viêm.

Chống viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh vi khuẩn sau khi tiếp xúc với cánh hoa hồng tươi 5 phút không có cơ hội sống, vậy nên nó trở thành loại dược phẩm hoàn hảo cho các bệnh ngoài da. Cánh hoa hồng tươi còn có thể hạn chế những vết thương mưng mủ và vết bỏng, dịu vết ngứa do dị ứng gây ra.

Tags: hoa hồng, tác dụng cảu hoa hồng,


Thuốc hay thầy giỏi