Có những thực phẩm bị mốc vẫn ăn được ngon lành

Có những thực phẩm bị mốc vẫn ăn được ngon lành

Thứ Tư, 08 Tháng 11 2017 11:50

Hầu hết những thực phẩm đã bị mốc chúng ta đều vứt bỏ đi. Nhưng thật ra thì có một số nhuoại thực phẩm khi bị mốc vẫn có thể dùng được mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những loại thực phẩm mốc vẫn có thể ăn được

1. Các loại rau quả cứng

Củ quả cứng mốc cắt bỏ bên ngoài bên trong vẫn ăn được

Những loại rau quả cứng như táo, cà rốt hay là bắp cải… vẫn có thể chế biến và ăn được sau khi đã cắt bỏ đi phần bị mốc. Đơn giản là nấm mốc rất khó sinh sôi xuyên qua những vật chất cứng, vậy nên một khi mà phần còn lại của rau quả chưa bị “tấn công”, thì bạn có thể ăn chúng ngon lành. Tuy nhiên, khi chế biến thực phẩm nấm mốc là cắt thêm ra ngoài viền của chỗ mốc một khoảng cỡ 2-3cm.

2. Phô mai

Cũng giống như rau quả, những loại phô mai cứng như parmesan, cheddar thường nấm mốc sẽ không ăn sâu vào bên trong và cũng phải mất thời gian lâu mới có thể tấn công được. Vì vậy khi thấy phô mai bị nấm mốc,  bạn chỉ cần lấy dao cắt bỏ phần mốc ở bên ngoài và cẩn thận đừng để dao cắt phần bị mốc dính vào phần pho mát phía trong vì phần trong vẫn còn ăn được.

3. Thịt khô, cá khô, xúc xích khô (salami), lạp xưởng, đùi lợn muối

Khi phát hiện bị nấm mốc trên bề mặt salami, thịt khô, cá khô hay là lạp xưởng… thì bạn cắt bỏ nó và lại tiếp tục ăn được phần chưa bị mốc nhé.

Bánh mì mốc cắt phần vỏ ngoài, nướng lên vẫn ăn được

4. Bánh mì

Nếu như bên ngoài bánh mì bị mốc trắng và có màu xanh, bạn đừng vội vứt bánh mì vào thùng rác. Hãy cắt bỏ vỏ bên ngoài và giữ lại ruột chovào lò nướng lại là có thể sử dụng được. 

5. Hành tây

Nếu như hành tây chỉ bị mốc lớp vỏ ở bên ngoài, hãy cắt bỏ những lớp mốc đó đi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch là bạn lại chế biến món ăn như bình thường. Còn trường hợp bị mốc quá nhiều, thì bạn hãy vứt bỏ chúng đi nhé.

6. Chanh hoặc cam 

Chanh cam mốc vỏ ngoài bên trong vẫn sử dụng được

Nếu như trái cam hoặc là quả chanh chỉ bị mốc chút ở trên bề mặt bạn đừng nghĩ đến việc vứt bỏ chúng đi mà hãy lấy một miếng vải sạch, rồi nhúng chúng vào trong nước nóng hoặc là giấm. Sau đó thì lau thật sạch phần mốc trên bề mặt của quả chanh hoặc là quả cam. Sau đó bóc vỏ của chúng ra và nếu như bên trong không bị mốc thì bạn có thể sử dụng chúng bình thường.

7. Mứt trái cây

Đối với món mứt trái cây nào cũng có phần đường đặc sệt ở bên trên nên có thể bảo quản được lâu. Khi bị mốc, thì bạn chỉ cần vớt bỏ phần bị mốc phía trên, vậy là bạn có thể ăn được chúng mà không lo hại đến sức khỏe. Bạn nên nhớ là phải vớt, cạo bỏ sạch phần bị mốc trước khi sử dụng lại.

Tags: thực phẩm nấm mốc, thực phẩm, nấm mốc,


Thuốc hay thầy giỏi