Có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì hãy hạn chế ăn loại quả này

Có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thì hãy hạn chế ăn loại quả này

Thứ Hai, 08 Tháng 05 2017 13:26

Bệnh tiểu đường có liên quan đến di truyền và qua lối sống. Bệnh được mô tả là tình trạng chuyển hóa trong cơ thể, làm thay đổi lượng đường huyết - hoặc tăng đột ngột hay giảm đột ngột, gây ra bởi sự tiết insulin không hợp lý.

Nếu ai có người trong gia đình đã bị mắc bệnh tiểu đường thì cần lưu ý chế độ ăn uống, chẳng hạn như một số trái cây đặc biệt không nên ăn quá nhiều, hãy lưu ý những loại quả sau:

Chuối

những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hạn chế ăn chuối

những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hạn chế ăn chuối

Trong 100g chuối có khoảng 12g đường trong đó. Mỗi quả chuối có trung bình khoảng 30g chất đường/carbohydrate. Nếu ăn chuối thường xuyên sẽ góp phần tăng lượng đường huyết. Những người bị tiểu đường tiêu thụ khoảng 45-50g carbs, ăn một quả chuối sẽ chiếm một nửa lượng ăn được cho phép.

Xoài

Mỗi 100g xoài có chứa khoảng 14g đường, vì vậy mỗi quả xoài sẽ có khoảng 30-35g đường. Ăn một quả xoài sẽ đóng góp hơn một nửa số lượng cho phép.

Dưa hấu

dưa hấu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

dưa hấu  làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Mỗi 100g dưa hấu chỉ có 6g đường trong đó, nhưng cả quả dưa hấu sẽ chứa khoảng 50g đường. Vì vậy, để kiểm soát lượng đường huyết có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hãy hạn chế ăn loại quả này

Lồng mứt

Mỗi 100g quả lồng mứt chứa khoảng 7g đường. Nếu thích ăn loại quả này, bạn không nên ăn hoặc chỉ nên ăn ít để điều chỉnh lượng đường hấp thu vào cơ thể.

Dứa

Mỗi 100g dứa mang khoảng 10g đường. Và đó là lý do vì sao trái cây này những người có nguy cơ mắc tiểu đường nên tránh.

Tags: tiểu đường, bệnh tiểu đường, trái cây,


Thuốc hay thầy giỏi