Có nên uống trà khi bụng đang đói không?

Có nên uống trà khi bụng đang đói không?

Thứ 7, 07 Tháng 04 2018 09:46

Vào buổi sáng bạn uống 1 ly trà có thể giúp bạn bắt đầu một ngày mới phấn chấn và hứng khởi hơn. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng không uống trà khi đí bụng nhé vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Uống một tách trà vào buổi sáng là thói quen của nhiều người, để khởi động một ngày mới tỉnh táo, minh mẫn. Thậm chí, nhiều người còn cảm thấy khó chịu nếu không uống trà buổi sáng.

Chắc chắn, thói quen uống trà có những lợi ích cho sức khỏe như cung cấp thêm chất chống oxy hóa, cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sự trao đổi chất. Tuy nhiên, trà cũng có những nguy hại riêng đối với sức khỏe bởi nó có chứa caffeine có thể gây ra axit dạ dày và phá hoại đường tiêu hóa. Đó chính là lý do bạn không nên uống chúng vào buổi sáng khi mà bụng đang đói.

Trà xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Trà xanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Những tác hại khi uống trà lúc đói bụng

Làm gián đoạn hoạt động trao đổi chất

Uống trà khi chưa ăn gì vào buổi sáng sẽ làm mất cân bằng tính axit và tính kiềm trong dạ dày. Điều này tác động đến hoạt động tiêu hóa nói riêng và sự trao đổi chất trong cơ thể nói chung.

Phá hỏng men răng

Uống trà xanh gây khô miệng và rất dễ bị sâu răng và hỏng men răng. Khi bạn chưa ăn gì, nước trà có thể làm thay đổi nồng độ axit trong khoang miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và phá vỡ men răng.

Nhưng lưu ý không nên uống trà xanh vào lúc đói

Nhưng lưu ý không nên uống trà vào lúc đói

Làm mất nước

Trà xanh được xem là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, uống nhiều nước sẽ tăng số lần đi tiểu, điều này sẽ tăng nguy cơ bị mất nước. Nguy hiểm hơn, có thể gây ra tình trạng mất nước trầm trọng gây chuột rút.

Gây buồn nôn

Uống trà buổi sáng trước khi ảnh hưởng đến hoạt động của mật trong dạ dày. Điều này dẫn đến buồn nôn và căng thẳng.

Khiến cơ thể giảm hấp thụ sắt

Trà xanh làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, với những người đang bị thiếu máu thì không nên uống trà lúc bụng đói vào buổi sáng, vì nó có thể làm giảm tỷ lệ hấp thu sắt trong cơ thể từ những nguồn thực phẩm khác.

Lo lắng

Uống trà khi đói có tác dụng phụ, những ảnh hưởng này dẫn đến lo lắng và nhiều vấn đề khác liên quan đến giấc ngủ. Nếu bạn muốn uống trà vào mỗi buổi sáng, thì hãy uống nó sau bữa ăn sáng nhé.

Lưu ý khi uống trà xanh

- Những đối tượng không nên uống trà xanh: trẻ nhỏ, người bị thiếu máu, mất ngủ, thiếu canxi, táo bón, suy nhược thần kinh, cao huyết áp, viêm loét dạ dày…

- Không dùng trà xanh để uống thuốc: trà xanh có thể kích thích hormone và kháng sinh trong cơ thể. Khi gặp thuốc, chúng sẽ tạo ra những phản ứng hóa học khiến thuốc mất tác dụng và cơ thể khó hấp thu. Từ đó, bệnh lâu khỏi thậm chí còn gây nguy hiểm cho gan khi phải xử lý các chất tồn đọng.

- Không uống trà xanh để qua đêm: các Vitamin B, C trong trà xanh khi để qua đêm sẽ bị phân hủy. Nếu bạn uống sẽ gây rối loạn cho đường tiêu hóa.

Tags: trà xanh, uống trà xanh, không uống trà lúc bụng đói,


Thuốc hay thầy giỏi