Chữa bệnh dạ dày hiệu quả bằng lá trầu không

Chữa bệnh dạ dày hiệu quả bằng lá trầu không

Thứ Tư, 28 Tháng 03 2018 10:30

Đau dạ dày là một bệnh lý mãn tính về đường tiêu hóa và căn bệnh này ngày càng gia tăng. Trong dân gian có nhiều cách điều trị đau dạ dày hiệu quả mà nhiều người chưa biết. Một trong số bài thuốc đó là điều trị bệnh đau dạ dày bằng lá trầu không.

Mẹo hay chữa đau dạ dày bằng lá trầu không

Căn bệnh này đã không còn xa lạ với bất cứ ai bởi đây là một loại bệnh cực kỳ dễ mắc, người lớn trẻ nhỏ hay cả những người già, nam nữ đều có thể mắc phải căn bệnh về đường tiêu hóa này.

Lá trầu không có tác dụng chữa bệnh dạ dày

Lá trầu không có tác dụng chữa bệnh dạ dày

Những triệu chứng do căn bệnh đau dạ dày gây ra sẽ gây ra là những ảnh  hưởng rất lớn đến sức khỏe, tinh thần và cả công việc, cũng như là đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Việc điều trị bằng thuốc Tây kéo dài cũng không hoàn toàn tốt cho dạ dày của bệnh nhân và thuốc chỉ có tác dụng tạm thời. Sử dụng thuốc tây lại rất tốn kém, hơn nữa có thể sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, làm cơ thể nóng trong, gây ra những khó chịu và có thể dẫn đến những căn bệnh khác.  

Vì vậy những bệnh nhân đang mang trong mình căn bệnh này hãy thử áp dụng thử mẹo chữa bệnh dạ dày bằng lá trầu. Đây là  phương pháp chữa bệnh được ông cha ta đánh giá rất cao. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc này, thì bạn hãy cùng xem sau đây:

Thành phần của lá trầu không có chứa chất kháng khuẩn, tiệt trùng và điều này có lẽ ai cũng nắm được. Chính nhờ tác dụng vượt trội này mà lá trầu không được sử dụng trong việc điều trị những căn bệnh răng miệng, bệnh đau nhức xương khớp và đặc biệt hơn cả là khả năng điều trị căn bệnh dạ dày.

Việc dùng lá trầu không làm bài thuốc chữa bệnh dạ dày sẽ giúp giảm thiểu vết loét dạ dày, giảm thiểu triệu chứng đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu… không chỉ thế nó còn giúp cân bằng axit dạ dày bởi các chất chống oxy hóa trong lá trầu không.

Phương pháp sử dụng lá trầu không trị bệnh đau dạ dày là một bài thuốc dân gian có tuổi đời hàng trăm năm, đã được hàng ngàn người áp dụng và đạt được kết quả khả quan và được truyền lại cho tới ngày hôm nay. Cách sử dụng lá trầu trị bệnh dạ dày như thế nào, hãy xem để có thể áp dụng cho đúng nhé.

Cách sử dụng lá trầu trị đau dạ dày

Ngoài ra lá trầu không còn chữa chứng táo bón hiệu quả

Ngoài ra lá trầu không còn chữa chứng táo bón hiệu quả

Cơn đau dạ dày hành hạ sẽ khiến bạn gặp phải những triệu chứng như bị đầy bụng, ăn không tiêu, cách đơn giản và dễ dàng nhất để đánh bay những triệu chứng này đó là nhai vài lá trầu không hoặc là uống nước lá trầu không. Hiệu quả sẽ khiến cho bạn bất ngờ đấy nhé.

Cách làm:

Ở quê thì việc tìm lá trầu là rất dễ, bạn có thể xin hoặc là mua dễ dàng hơn. Mỗi ngày hãy lấy một nắm lá trầu không và rửa thật sạch sẽ, để cho ráo nước. Sau đó thì bạn dùng tay vò nát lá trầu rồi cho nước sôi vào và đậy nắp lại, đợi thời gian cho tinh dầu trong lá trầu không tiết ra và ngấm vào trong nước. Đợi khoảng 15 – 20 phút rồi uống nước này. Mỗi ngày 1 ấm nước lá trầu không và uống sau bữa ăn khoảng 1 tiếng, triệu chứng đau dạ dày dần dần sẽ thuyên giảm.

Để điều trị triệu chứng táo bón, thì người bệnh hãy nhai lá trầu không và nuốt lấy nước khi mà bụng đang đói hoặc cũng có thể áp dụng cách pha nước lá trầu không như vừa hướng dẫn ở trên. 

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về công dụng của lá trầu cũng như cách chữa đau dạ dày bằng lá trầu không. Phương pháp này vô cùng đơn giản và dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể tham khảo và áp dụng chúng. Tình trạng đầy bụng, ăn không tiêu, hay là đau bụng sau bữa ăn, táo bón… sẽ chẳng còn là những nỗi lo nếu bạn áp dụng cách này đều đặn và thường xuyên.

 

Tags: bệnh đau dạ dày, lá trầu không, chữa đau dạ dày,


Thuốc hay thầy giỏi