Chỉ vài giọt tinh dầu tự nhiên này, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ trong phút chốc

Chỉ vài giọt tinh dầu tự nhiên này, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ trong phút chốc

Chủ Nhật, 24 Tháng 04 2016 09:37

Những tinh dầu tự nhiên không chỉ mang đến hương thơm dễ chịu mà còn giúp bạn trị chứng mất ngủ hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu những loại tinh dầu này nhé!

1. Hoa oải hương

tinh dầu oải hương

tinh dầu oải hương

Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng giảm thiểu lo lắng và thư giãn cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy mùi hương của hoa này có thể giúp con người có những giấc ngủ ngon lành.

2. Hoàng lan

Tinh dầu chiết xuất từ hoa hoàng lan sẽ mang đến bầu không khí thư giãn, êm ái cho bạn. Loại tinh dầu này có thể xoa dịu các dây thần kinh, giảm thiểu lo lắng, căng thẳng, cảm giác sốc, sợ hãi và hoảng loạn.

3. Hoa cúc La Mã

Hoa cúc La Mã có khả năng trấn tĩnh và thư giãn cơ thể một cách kì diệu với nhiều thành phần xoa dịu bên trong. Đây là loại tinh dầu ưa thích của nhiều người thường xuyên bị mất ngủ hay bị căng thẳng thần kinh.

4. Cam Bergamot

Cam Bergamot là một loại trái cây thơm có kích thước như một quả cam, thường xuất hiện ở miền Nam nước Ý. Không giống như nhiều tinh dầu cam chanh khác có tính kích thích, hương thơm của cam Bergamot thiên về tác dụng trấn tĩnh, xoa dịu. Tuy nhiên đây là loại tinh dầu siêu bắt nắng nên bạn cần hạn chế xoa lên vùng da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

5. Kinh giới ô

tinh dầu kinh giới

tinh dầu kinh giới

Mùi hương ngọt ngào của tinh dầu kinh giới ô sẽ rất có ích cho những người đang thiếu một giấc ngủ ngon. Loại tinh dầu này có thể làm giảm huyết áp và đặc biệt hữu ích cho những lần căng thẳng thần kinh hoặc người mắc chứng tăng động.

Cách sử dụng tinh dầu để trị mất ngủ:

- Dùng máy khuếch tán tinh dầu trước khi ngủ. Bạn có thể bật máy hoạt động một lúc rồi tắt đi khi chuẩn bị đi ngủ.
- Dùng tinh dầu khi tắm bằng cách cho 2-3 giọt tinh dầu vào nước ấm. Bạn cũng có thể kết hợp một số tinh dầu với nhau, ví dụ như tinh dầu oải hương và hoa hoàng lan.
- Thoa một ít tinh dầu lên chân hoặc sau cổ trước khi đi ngủ.
Theo: emdep.vn

Tags: chữa mất ngủ, trị mất ngủ, tinh dầu trị mất ngủ, tinh dầu,


Thuốc hay thầy giỏi