Chỉ cần vài giọt cồn trị tận gốc 6 triệu chứng bệnh thường gặp

Chỉ cần vài giọt cồn trị tận gốc 6 triệu chứng bệnh thường gặp

Thứ Sáu, 23 Tháng 12 2016 10:56

Cồn không chỉ có tác dụng tẩy uế, mà còn có công dụng nhiều hơn như vậy. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể như thế nào mời bạn tìm hiểu cùng TCDY nhé!

Vốn nổi tiếng với đặc tính tẩy uế, cồn được xem là một chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả để vệ sinh cửa sổ và kính loại bỏ các vết mực. Thế nhưng, bạn lại không hề biết loại chất này còn có nhiều lợi ích sức khỏe. Hiểu biết lắm thì chúng ta cũng chỉ biết cồn được sử dụng mỗi khi tiêm, chích, các y tá thường dùng để làm sạch và khử trùng da trước khi tiêm.

Vì thế, mà trang Boldsky đã giới thiệu cồn có tác dụng loại bỏ các cơn đau cơ, nấm chân và những vết thương nhỏ khác nếu không điều trị sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.

Chắc chắn, bạn sẽ rất ngạc nhiên với thông tin này và thấy cồn thật có ích với sức khỏe chúng ta. Bạn cần lưu ý tránh để cồn bắn vào mắt và tuyệt đối không được uống.

Cồn ngoài đặc tính tẩy uế còn có tác dụng chữa một số triệu chứng bệnh

Cồn ngoài đặc tính tẩy uế còn có tác dụng chữa một số triệu chứng bệnh

Công dụng của cồn đối với sức khỏe

Giảm đau cơ bắp: Bạn sử dụng một ít cồn, rồi bôi lên vùng cơ bị đau và xoa nhẹ nhàng. Tiếp đến bạn lấy một miếng vải mỏng rồi quấn lại trong vòng 1 giờ. Mỗi ngày bạn thực hiện cách này 1 lần, bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu của nó.

Bảo vệ tai: Bạn trộn vài giọt cồn với giấm trắng. Sau đó nhỏ 2-3 giọt vào tai bị nước vào do đi bơi rồi nghiêng đầu sang một bên. Đây chính là cách bảo vệ tai của những bạn trẻ hay đi bơi.

Nấm móng chân: Bạn cũng trộn cồn với giấm trắng rồi dùng một miếng bông nhúng ngập hỗn hợp và bôi lên vùng bị móng bị tổn thương. Tiếp đến bạn lấy một miếng vải mỏng và buộc lại trong vòng 30 phút. Sau đó bạn tháo ra và rửa sạch phần nấm bị long bóc.

Cồn có tác dụng làm lành vết thương nhỏ

Cồn có tác dụng làm lành vết thương nhỏ

Điều trị vết thương nhỏ: Cồn có công dụng là sát trùng da, vết thương rất tốt và tránh nhiễm trùng. Nếu bạn bị một vết thương nhỏ hãy nhỏ vài giọt cồn vào một thìa nước làm loãng ra và bôi lên vết thương.

Làm dịu vết muỗi cắn: Cồn có tác dụng làm giảm ngứa và sưng tấy do muỗi đốt. Hãy bôi một chút cồn vào vùng da đó và để khô khoảng 10 phút. Sau đó bạn rửa sạch dưới nước.

Lở miệng: Nhúng miếng bông vào cồn rồi bôi lên vết lở miệng trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau tỉnh dậy, bạn sẽ thấy vết thương đỡ hẳn.

Tags: cồn, tác dụng của cồn,


Thuốc hay thầy giỏi