Chỉ cần bổ sung món ăn này cả đời bạn không cần dùng tới thuốc tây

Chỉ cần bổ sung món ăn này cả đời bạn không cần dùng tới thuốc tây

Thứ 7, 30 Tháng 09 2017 11:18

Chỉ cần ăn những món này chắc chắn cả đời bạn sẽ rất it cần phải dùng tới thuốc tây - hãy bổ sung ngay.

Theo sách Tuệ Tĩnh, “ngao có vị ngọt mặn tính lạnh, không độc, và có tác dụng giải khát tiêu khối cứng,sưng lở,  giải độc rượu, ung nhọt”. Những người bị thấp nhiệt, bí tiểu, sỏi tiết niệu, da khô lở ngứa, phì đại tuyến tiền liệt,  sốt nóng về chiều các chứng liên quan âm huyết hư nội nhiệt, sử dụng đều rất tốt.

Những lợi ích từ con ngao

Dinh dưỡng hơn thịt gà

Lợi ích của ngao

Trong 85g ngao có chứa khoảng 20g protein và ít hơn 2g chất béo. Lượng protein trong ngao có chứa nhiều hơn hàu và sò điệp và xấp xỉ bằng lượng protein và những chất béo có trong gà. Tuy nhiên, thì lượng vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể có trong ngao nhiều hơn cả trong thịt gà.

Tốt cho người mới ốm dậy

Trong ngao có chứa thành phần đạm tương đối là cao nên rất bổ dưỡng đối với những người cần ăn lượng đạm cao để hồi phục cơ thể sau khi ốm dậy, tăng cường hệ miễn dịch.

Da đẹp, giữ dáng và giảm stress

Theo như các nghiên cứu, khi ăn ngao mỗi tuần 2 lần sẽ giúp kiểm soát được cân nặng. Không chỉ thế, hàm lượng vitamin A lớn có chứa trong ngao giúp người mẹ có làn da khỏe mạnh khi đang mang thai.

Về lượng Cholesterol

Lợi ích của ngao

Lượng cholesterol trong ngao ở mức hợp lý. Đây là những lý do mà những người có lượng cholesterol cao vẫn có thể ăn hải sản, và đặc biệt là có thể ăn ngao bình thường vì trong ngao có chứa hàm lượng những chất béo và chất béo bão hòa thấp. Ăn một chế độ ăn uống ít chất béo bão hòa để đảm bảo được lượng cholesterol quan trọng hơn nhiều so với khi bạn ăn một chế độ ăn uống ít cholesterol.

Phát triển chiều cao ở trẻ

Ngao có tác dụng rất tốt đối với những ai đang gặp vấn đề về hệ tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng. Dinh dưỡng trong ngao còn tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hóa trong cơ thể. Đó cũng là một yếu tố giúp phát triển chiều cao rất tốt ở trẻ.

Tags: ngao, con ngao, lợi ích của ngao,


Thuốc hay thầy giỏi