Cánh tay bị thâm tím, khó thở suýt mất mạng do ăn bưởi, lý do vì sao?

Cánh tay bị thâm tím, khó thở suýt mất mạng do ăn bưởi, lý do vì sao?

Thứ Năm, 05 Tháng 10 2017 11:55

Hầu như mỗi dịp thu về, đặc biệt là vào trung thu, quả bưởi được nhiều người ưa chuộng vì chúng giàu vitamin, axit hữu cơ và khoáng chất, bưởi còn có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn, giúp giảm cân nên rất được lòng chị em phụ nữ.

Bưởi thậm chí còn dùng để sản xuất ra tinh dầu bưởi giúp làm đẹp tóc và đẹp da. Bưởi vô cùng có ích thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn loại quả này.

Ví như trường hợp này chẳng hạn. Một thanh niên trẻ bỗng nhiên thấy cánh tay của bà ngoại mình bị thâm tím cả mảng lớn. Gặng hỏi mới biết thời gian gần đây bà thường xuyên ăn bưởi. Vội vàng đưa bà đến gặp bác sĩ, họ nói một câu khiến cả nhà chết lặng.

Cần phải lưu ý khi ăn bưởi

Trước đó, bà ngoại từng bị đột quỵ nên phải dùng thuốc chống đông máu mỗi ngày. Khi ăn phải bưởi sẽ khiến nồng độ thuốc trong cơ thể tăng lên, khiến cho nồng độ máu cao dễ gây ra những triệu chứng gây ra chảy máu, thậm chí là có thể tử vong.

Do đó, mà hãy để ý đến tình trạng sức khỏe của mình trước khi ăn loại quả này.

Cần phải lưu ý khi ăn bưởi

Tương tác của bưởi và thuốc như thế nào?

– Với thuốc chống dị ứng: Nếu đang uống thuốc dị ứng mà lại ăn bưởi thì có thể gây tử vong cho những người bị bệnh tim.

– Với thuốc an thần, thuốc ngủ: Khi dùng chung với bưởi sẽ gây ra những cảm giác chóng mặt.

– Với thuốc làm giảm cholesterol: Khi uống thuốc mà ăn bưởi sẽ khiến cho một lượng lớn thuốc tồn đọng trong cơ thể, không phát huy được tác dụng dẫn đến tổn thương gan, suy nhược cơ bắp, có thể dẫn đến tình trạng suy thận.

– Với thuốc tránh thai: Bưởi ảnh hưởng tới thuốc tránh thai rõ rệt nhất, nó sẽ gây ra những cản trở sự hấp thụ thuốc tránh thai vào cơ thể khiến cho việc uống thuốc sẽ không có tác dụng.

Tags: ăn bưởi, bưởi, lưu ý khi ăn bưởi,


Thuốc hay thầy giỏi