Cảnh báo những hóa chất độc hại trong bao bì đựng thức ăn nhanh

Cảnh báo những hóa chất độc hại trong bao bì đựng thức ăn nhanh

Thứ Sáu, 10 Tháng 02 2017 11:19

Các nhà khoa học của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về việc ở trong giấy gói thức ăn nhanh có chữa những hóa chất độc hại có thể xâm nhập vào thực phẩm và gây hại cho người tiêu dùng.

Qua phân tích với hơn 400 mẫu bao bì thực phẩm từ những nhà hàng trên khắp nước Mỹ cho thấy, thì có gần một nửa số giấy gói thức ăn nhanh và 1/5 những hộp đựng thực phẩm chứa hàm lượng flo.

giấy gói đồ ăn nhanh có chứa hóa chất độc hại

giấy gói đồ ăn nhanh có chứa hóa chất độc hại

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra mộtcho biết rằng số hóa chất flo như axit perfluorooctanoic (PFOA) và axit perfluorooctanesulfonic (PFOS) có thể làm ảnh hưởng đến thận, và gây ra ung thư tinh hoàn, giảm cân nặng ở trẻ sơ sinh, bệnh tuyến giáp, làm giảm chất lượng tinh trùng, huyết áp cao trong thai kỳ và suy giảm hệ thống miễn dịch ở trẻ em. Nhiệt độ cao của thức ăn và dầu mỡ sẽ khiến cho các hóa chất xâm nhập vào thực phẩm và từ đó sẽ đi vào cơ thể con người.

Ngoài ra, thì những người thường xuyên ăn đồ ăn nhanh sẽ tiếp xúc với nồng độ nhóm hóa chất có hại được gọi là phthalates cao hơn so với những người không ăn hoặc hạn chế ăn những loại đồ ăn này. Phthalates thuộc về nhóm hóa chất công nghiệp dùng để làm nguyên liệu bao bì thực phẩm. Nghiên cứu cho thấy, hóa chất này có thể sẽ bị rò rỉ ra khỏi bao bì và gây độc hại đối với các loại thực phẩm đã được chế biến.

Tags: bao bì, hóa chất độc hại, hóa chất,


Thuốc hay thầy giỏi