Cách xử lý khi bị côn trùng bay vào mắt

Cách xử lý khi bị côn trùng bay vào mắt

Thứ Sáu, 10 Tháng 11 2017 10:15

Chào bác sĩ! Lúc sáng ngủ dậy tôi bị một con muỗi cỏ bay vào mắt, do ngứa mắt nên tôi có dụi mạnh vào và lấy được nó ra nhưng sau đó thì mắt tôi sưng đỏ và chảy nước mắt, bây giờ tồi phải làm sao?

Chào bạn!

Côn trùng bay vào mắt không tự ý dụi mắt hoặc ra tra thuốc kháng sinh

Côn trùng bay vào mắt không tự ý dụi mắt hoặc ra tra thuốc kháng sinh ​

Khi bị côn trùng bay vào mắt, thì bạn không nên dụi mắt liên tục mà ngay lúc đó bạn cần nhúng mắt vào một cốc nước sạch rồi nháy liên tục để dị vật hoặc là côn trùng trôi ra. Nếu bạn cảm thấy vẫn còn dị vật ở trong mắt và mắt cộm, ngứa, đỏ, đau nhức, chảy nước mắt thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa mắt để các bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

Đôi mắt là một bộ phận rất quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên, nhiều khi chỉ vì những lý do rất nhỏ nhưng mà bạn lại tự ý tìm ra những cách chữa trị không khoa học sẽ làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng. Trên thực tế, chúng tôi đã gặp có những trường hợp chỉ vì một hai hạt bụi hay là con muỗi bay vào mắt mà đã có người phải múc mắt do tự ý sử dụng thuốc kháng sinh để nhỏ mắt mà không cần đến sự tư vấn của bác sĩ.

Vì vậy lời khuyên dành cho là bạn nên đến ngay cơ sở y tế khám để được kê đơn điều trị. Tuyệt đối bạn không được tự ý dùng thuốc tra nhỏ mắt khi không có chỉ định của bác sĩ. Có thể bạn đã bị chấn thương mắt do côn trùng bay vào (muỗi bay vào mắt) mà không được xử lý đúng phương pháp. Những loài côn trùng thường có nhiều lông, lông tơ này có thể xuyên qua giác mạc, vào sâu trong nhãn cầu. Chúng là những dị vật sinh học nên kích thích rất nhiều, gây ra tình trạng viêm nhiễm, chảy nước mắt và mắt nhìn mờ. Nó để lại những hẫu quả vô cùng nghiêm trọng, gây kích thích kéo dài, mắt đỏ, chảy nước mắt và có thể làm giảm thị lực.

Tags: côn trùng bay vào mắt, giảm thị lực,


Thuốc hay thầy giỏi