Cách chữa nổi mề đay với bài thuốc dân gian

Cách chữa nổi mề đay với bài thuốc dân gian

Thứ Hai, 15 Tháng 01 2018 10:20

Cách chữa nổi mề đay dị ứng ở trẻ em và người lớn thep phương pháp Tây y hay Đông y đều hiệu nghiệm và nổi mề đay là chứng bệnh rất khó chẩn đoán đúng nguyên nhân

Có rất nhiều bài thuốc và phương pháp trong dân gian có thể chữa chứng mề đay, tùy theo mỗi vùng miền mà nguyên liệu của chúng sẽ khác nhau. Bài thuốc chữa dị ứng và nổi mể đay cũng rất đơn giản chủ yếu là sử dụng các loại thảo mộc, cây nhà lá vườn có ngày trong gia đình của bạn.

Mề đay là gì và triệu chứng bệnh mề đay

Triệu chứng nổi mề đay

Triệu chứng nổi mề đay

Theo y học hiện đại thì mề đay dị ứng là một phản ứng viêm da có cơ chế phức tạp, trong đó có cả sự can thiệp của chất trung gian hóa học histamin. Thống kê đã cho thấy, cứ 100 người thì có tới 15 đến 20 người bị nổi mề đay và khả năng tái phát bệnh này nhiều lần trong đời, không dễ để trị dứt điểm. Phụ nữ dễ nổi mề đay và nhiều hơn nam giới và phổ biến ở độ tuổi từ 20 đến 40. Tuy nhiên. thì trẻ em cũng rất dễ mắc phải chứng nổi mề đay đặc biệt là vào mùa lạnh.

Theo YHCT thì mề đay là do dị ứng trước gió và thời tiết lạnh, mề đay thông thường bắt đầu đột ngột và rầm rộ ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể với những nốt sần có màu hồng và chúng rất ngứa và có thể hợp lại thành mảng lan rộng khắp người.

Một số bài thuốc chữa nổi mề đay phổ biến trong dân gian

Để chữa dị ứng nổi mề đay, thì trước là cần loại bỏ những yếu tố gây bệnh nếu biết. Tránh một số những loại thực phẩm có thể gây dị ứng. Có một số những bài thuốc dân gian sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc một số nguyên liệu từ cây nhà lá vườn và những thảo mộc quen thuộc hàng ngày để điều trị mề đay cho bản thân và người nhà khi gặp chứng này.

Trị mề đay từ Hoa kinh giới

chữa mề đay bằng hoa kinh giới

chữa mề đay bằng hoa kinh giới

Dùng một lượng đậu đỏ và hoa kinh giới bằng nhau, rồi tán nhuyễn, hòa với lòng trứng gà, bôi lên những nốt mề đay những vết này sẽ lặn ngay.

Bào chế thuốc mề đây đơn giản từ Rau mùi

Lấy rau mùi rửa sạch, rồi vò nát, chà xát lên chổ mẫn đỏ trên da hoặc là có thể giã nát  rồi vắt lấy nước bôi lên chỗ da bị nổi mẩn đỏ là sẽ khỏi liền. Bài thuốc này sẽ trị chứng nổi mề đay ở trẻ em rất hiệu quả.

Nổi mề đay và bài thuốc từ Rau húng quế

Lấy lá húng giổi tươi (Rau húng quế), rửa sạch, rồi vò nát rồi chà xát lên chỗ mẫn ngứa cũng rất có hiệu quả.

Mề đay dị ứng và bài thuốc từ lá Bạc hà

Hái lá bạc hà tươi và rửa sạch bằng nước muối, rồi vò nát và chà xát vào chỗ mẩn ngứa, những nốt mề đây sẽ lặn ngay.

Tags: chữa chứng mề đay, chứng mề đay, mề đay,


Thuốc hay thầy giỏi