Bí quyết giúp cho phụ nữ giữ được tuổi xuân lâu dài

Bí quyết giúp cho phụ nữ giữ được tuổi xuân lâu dài

Thứ Năm, 02 Tháng 11 2017 13:21

Phụ nữ nhan sắc là chìa khóa thành công để giữ cho gia đình luôn hạnh phúc. vậy trẻ lâu hơn lại chính là một lợi ích mà phụ nữ nhận được nếu có cuộc sống vợ chồng chất lượng.

Theo tiến sĩ David Weeks một chuyên gia của bệnh viện Hoàng gia Edinburgh tại Anh đã khẳng định rằng trong một cuộc hội thảo những cặp đôi có đời sống chăn gối viên mãn nhìn sẽ trẻ hơn từ 5 đến 7 tuổi so với tuổi thực của họ.

Tuy nhiên, tiến sĩ 59 tuổi cũng khuyến cáo các bạn không nên lạm dụng "liệu pháp" này để trông trẻ hơn vì số lượng cũng quan trọng như chất lượng. “Điều này sẽ khiến cho cơ thể giải phóng endorphin - đây là một hợp chất có khả năng giảm đau và giảm lo lắng. Nó cũng tăng cường tuần hoàn máu, một trong những yếu tố có lợi cho tim mạch, và cũng làm tăng một loại hoóc môn có khả năng giúp cho da co giãn tốt hơn”, David Weeks tiết lộ.

Cuộc sống tình dục đều đặn giúp phụ nữ trẻ lâu hơn

Ngoài những tác dụng “chống lão hóa” kể trên, thì kết quả nghiên cứu khoa học khác còn cho thấy rất nhiều lợi ích bất ngờ từ "sinh hoạt" lành mạnh:

Giảm đau

Những nhà nghiên cứu đã cho biết, "liệu pháp" này là cách tốt mà bạn nên thử, nó có tác dụng làm giảm những cơn đau đầu. Hooc-môn oxytocin được tiết ra có thể làm dịu những cơn đau do cơ thể tạo ra.

Tự tin hơn

Điều này đã được công bố trong một cuộc khảo sát của trường đại học Texas, tại Mỹ, đối với những ai có cuộc sống tình dục đều đặn đều cảm thấy rất tự tin về cơ thể của mình.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

Theo như 1 nghiên cứu của trường đại học Queen Belfast, cuộc sống vợ chồng sinh hoạt điều độ sẽ giúp bạn giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh về tim và đột quỵ. Rất nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, "liệu pháp" này sẽ giúp ngăn ngừa những cơn đau tim và đột quỵ.

Duy trì sức khỏe tốt

Hàm lượng steroid tự nhiên cao sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai. Chất này được tiết ra khắp cơ thể khi đạt bạn "thăng hoa" và hàm lượng steroid trong máu tăng lên cao gấp 5 lần so với bình thường.

Cuộc sống tình dục đều đặn giúp phụ nữ trẻ lâu hơn

Cuộc sống tình dục đều đặn giúp phụ nữ trẻ lâu hơn

Đẩy lùi bệnh trầm cảm

Hoạt động tình dục như một bài tập thể dục làm tăng nhịp tim, điều này có tác động làm não tiết ra chất hóa học “cảm thấy tốt” và làm tăng mức độ serotonin - đây là một loại hooc môn hạnh phúc có tác dụng làm phấn chấn tinh thần.

Tăng sức hấp dẫn trong mắt người khác

Cơ thể tiết ra nhiều pheromone - đây là chất hóa học thu hút sự chú ý của người khác giới khi có cuộc sống tình dục lành mạnh. Đó chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn có khao khát được ở bên người bạn đời nhiều hơn khi thường xuyên gần gũi với họ.

Chữa mất ngủ, giúp xương chắc khỏe

Một số chất hoá học sẽ sản sinh trong khi bạn quan hệ tình dục giúp cho bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Thêm vào đó hành động này khiến cho cơ thể tiết ra nhiều oestrogen giúp cho phụ nữ tiền mãn kinh giảm được nguy cơ mắc những bệnh về xương như là chứng loãng xương.

Tags: trẻ hơn, chống lão hóa, quan hệ tình dục,


Thuốc hay thầy giỏi