Bị những căn bệnh này chỉ cần uống 1 ly bia sẽ khỏi ngay

Bị những căn bệnh này chỉ cần uống 1 ly bia sẽ khỏi ngay

Thứ Tư, 07 Tháng 02 2018 09:45

Bia cũng là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người không biết rằng bia mang tới rất nhiều công dụng vàng cho sức khỏe, hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Những tác dụng của bia

Giảm cholesterol

Uống bia mỗi ngày có tác dụng giảm cholesterol

Uống bia mỗi ngày có tác dụng giảm cholesterol​

Uống bia có tác dụng hạ thấp cholesterol. Bia có chứa beta-glucans, đây là một loại chất xơ hòa tan được chứng minh làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể.

Ngăn chặn ánh nắng mặt trời

Bia có rất nhiều dinh dưỡng thực vật, cụ thể là axit ferulic giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tia có hại của mặt trời.

Ngăn chặn đục thủy tinh thể

Các nhà khoa học ở Canada nói rằng nếu như mỗi ngày uống một cốc bia lớn, sẽ có tác dụng giúp tăng cường hoạt động chống oxi hóa, ngăn chặn được tình trạng đục thủy tinh thể hình thành trong mắt. Tuy nhiên bia sẽ phản tác dụng nếu như bạn uống quá 3 cốc bia mỗi ngày.

Giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Huyết áp cao là một căn bệnh khá nguy hiểm, có thể dẫn tới tình trạng bị đột tử. Để giảm rủi ro mắc mắc căn bệnh này, bạn có thể duy trì thói quen uống bia hằng ngày.

Các nhà nghiên cứu của đại học Harvard đã chỉ ra rằng những người uống bia đều đặn sẽ ít có khả năng phát triển căn bênh cao huyết áp hơn những người uống rượu hay cocktail.

uống bia mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

uống bia mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp​

Chống lại ung thư

Trong bia có rất nhiều thành phần, nhất là xanthohumol. Đây là chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp ức chế enzyme gây ung thư và chống lại dịch bệnh.

Ngừa gãy xương

Hai cốc bia mỗi ngày sẽ có thể giúp xương của bạn chắc khỏe hơn. Những người đàn ông uống từ 1 đến 2 cốc bia hằng ngày có thể tăng mật độ chắc khỏe của sương lên tới 4.5% so với những người không uống.

Ngăn chặn bệnh tiểu đường loại 2

Các nhà nghiên cứu Hà Lan đã phân tích sức khỏe của 38.000 người đàn ông và đưa ra kết luận rằng những người đàn ông bắt đầu uống bia đều đặn trong vòng 4 năm ít có khả năng mắc căn bệnh tiểu đường typ 2.

Tuy nhiên với liều lượng bia để bạn phòng tránh được căn bệnh này nên nằm trong khoảng 2 tới 3 cốc một ngày.

Chống nhiễm trùng

Uống một đến hai cốc bia mỗi ngày có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và chống nhiễm trùng. Theo  nghiên cứu của trường đại học Y tế và Khoa học, khi thực hiện một thử nghiệm tim phòng vắc xin chống bệnh đậu mùa trên khỉ.

Sau khi tiêm phòng, một nhóm khỉ sẽ uống bia, số khỉ còn lại thì uống nước đường. Những con khỉ uống bia có phản ứng tích cực với vắc xin hơn là những con khỉ khác. Tuy nhiên đối với những con khỉ uống bia quá liều, chúng trở nên say xỉn và dường như không có một phản ứng nào với vắc xin.

 

Tags: uống bia, uống bia hàng ngày, uống bia đều đặn, lợi ích khi uống bia,


Thuốc hay thầy giỏi