"Bí kíp" thải độc phổi không cần thuốc của người Trung Quốc

"Bí kíp" thải độc phổi không cần thuốc của người Trung Quốc

Thứ Năm, 21 Tháng 01 2016 09:46

Sống trong bầu không khí ô nhiễm ở mức báo động, người Trung Quốc đang quay trở về với một phương pháp tập luyện truyền thống để thải độc cho phổi hàng ngày. Đó là bài hít thở sâu.

Các chuyên gia cho biết, phổi là một trong những cơ quan dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể, do phải tích lũy nhiều chất độc hại nhất.

Mỗi ngày chúng ta phải hít khoảng hơn 1.000 lít không khí vào phổi vì thế, nhiều loại chất độc hại như vi khuẩn, virus, bụi bẩn trôi nổi trong không khí theo đó cũng xâm nhập vào.

Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã được xếp vào nhóm báo động vàng, mức cao hàng thứ 2 trong hệ thống cảnh báo ô nhiễm 4 bậc.

Không chỉ người dân Bắc Kinh mà người dân ở nhiều thành phố của quốc gia đông dân nhất thế giới này cũng phải sống trong bầu không khí như vậy.

Ngay cả khi phổi cũng có thể loại bỏ một số kẻ xâm nhập và chất thải của sự trao đổi chất thông qua đường thở nhưng cũng không thể nào hoàn thành tốt nhiệm vụ với tình trạng ô nhiễm như hiện nay.

Vì vậy, người dân nước này đang tự bảo vệ sức khỏe cá nhân bằng cách tự thải độc cho phổi. Và các bài thuốc dân gian đã được áp dụng triệt để. Một trong số đó chính là tập hít thở sâu.

Hít thở sâu giúp thải chất độc trong phổi

Hít thở sâu giúp thải chất độc trong phổi

Các thầy thuốc đông y nhấn mạnh, thời gian phổi tự thải độc là khoảng 3-5 giờ sáng. Chú ý sẽ nhận thấy chúng ta hay ho vài tiếng vào khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, chúng ta không nên vội uống thuốc ho ngay lập tức, mà hãy để cho phổi tống các chất thải ra ngoài cơ thể.

Bên cạnh đó, hãy tập thói quen hít thở sâu vào buổi sáng, buổi trưa và trước khi đi ngủ ở những nơi có không khí trong lành hoặc sau cơn mưa.

Trong quá trình từ từ nâng cánh tay cao thì hít vào thật sâu, sau đó ho vài tiếng. Nhanh chóng hạ cánh tay xuống, để không khí thoát ra ngoài từ mũi và miệng. Mỗi lần tập thực hiện 5-6 lần để xả chất độc trong phổi.

Theo soha

Tags: các thanh lọc phổi, cách thải đôc phổi, thanh lọc phổi, thải độc phổi,


Thuốc hay thầy giỏi