Bạn muốn phòng ung thư thì hãy ăn các loại cây dưới đây

Bạn muốn phòng ung thư thì hãy ăn các loại cây dưới đây

Thứ Hai, 06 Tháng 06 2016 16:35

Bạn muốn ngừa ung thư cho cả gia đình thì hãy thường xuyên ăn các loại cây dưới đây!

Củ cải

Dầu cải và glycosid trong củ cải có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Thành phần có vị cay này có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.

Hành lá

Bạn muốn phòng ung thư thì hãy ăn các loại cây dưới đây

Hành có chứa pectin, có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư đại tràng.

Hành có chứa pectin, có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc ung thư đại tràng; cũng như chứa các nguyên tố vi lượng selen có thể làm giảm hàm lượng nitrit trong dạ dày, phòng ngừa ung thư dạ dày; có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và nhiều loại bệnh ung thư khác.

Rau diếp cá

Rau diếp cá dân gian vẫn gọi với những tên gọi phổ biến như diếp cá, giấp cá hay ngư tinh thảo. Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Cây này đã được ghi trong các sách thuốc từ cách đây hàng nghìn năm. Với giá trị làm thuốc thanh nhiệt, giải độc do làm mát huyết trong cơ thể nên trong các trường hợp bị viêm nhiễm trong cơ thể như mụn nhọt, mẩn ngứa có thể dùng rau diếp cá làm mát máu. Hoặc khi bị bệnh đường ruột, bị tiêu chảy cũng có thể dùng diếp cá. Theo đông y, giấp cá vị cay, hơi lạnh, hơi độc, vào phế kinh. Có tác dụng tán nhiệt, tiêu ung thũng, dùng chữa phế ung, ngoài dùng chữa ung thũng, trĩ, vết lở loét.

Các hoạt chất trong giấp cá là quercetin, isoquercetin có tác dụng lợi tiểu mạnh, đồng thời có tác dụng làm vững bền mao mạch. TInh dầu dấp cá có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh. Đươc sử dụng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

Theo: Khỏe & Đẹp

Tags: ngăn ngừa ung thư, cây ngừa ung thư, phòng ngừa ung thư, củ cải, hành lá, rau diếp cá,


Thuốc hay thầy giỏi