Bạn đừng vứt "râu ngô" đi nhé, nó chính là một loại thần dược đó

Bạn đừng vứt "râu ngô" đi nhé, nó chính là một loại thần dược đó

Thứ Sáu, 28 Tháng 04 2017 10:41

Hạt ngô chưa chắc đã có nhiều lợi ích bằng râu ngô đâu nhé, đừng vứt bỏ râu ngô, hãy tận dụng chúng để chữa một số bệnh sau đây:

Ngừa sỏi thận

Râu ngô đã được ông cha ta sử dụng từ rất lâu để ngừa sỏi thận. Sỏi thận được hình thành bởi một sự tích tụ của các tinh thể nhỏ trong thận. Râu ngô có những tác dụng như: lợi tiểu, ngăn chặn sự tích tự các tinh thể này. Tuy nhiên, thì nó lại không thể giúp tống sỏi thận ra ngoài.

Râu ngô có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận

Râu ngô có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận

Hỗ trợ đông máu

Râu ngô chứa vitamin K có tác dụng giúp máu đông nhanh. Vitamin K đảm bảo cho cơ thể không mất quá nhiều máu khi bị thương, do đó việc giúp máu đông lại và ngăn ngừa mất máu.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Trong nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, râu ngô đã được chứng minh là một tác nhân giúp kiểm soát mức độ đường trong máu rất tốt. Nó làm tăng mức insulin và hỗ trợ sửa chữa những tế bào hư hại trong tuyến tụy, nơi insulin được sản xuất.

Nước râu ngô kiểm soát lượng đường trong máu

Nước râu ngô kiểm soát cholesterol​

Kiểm soát cholesterol

Râu ngô cũng kiểm soát cholesterol trong cơ thể. Cholesterol cao dẫn đến một số những bệnh về tim mạch nguy hiểm. Do đó, mà uống râu ngô sẽ giúp bạn tránh xa được những căn bệnh liên quan tới tim.

Lợi tiểu

Râu ngô có tác dụng là giúp lợi tiểu, giúp tống khứ những chất độc và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, do đó mà nó giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và viêm đường tiết niệu (UTC).

Cách sử dụng râu ngô?

Râu ngô chắc chắn bạn không thể ăn sống được. Sau đây là cách sử dụng ‘thần dược’ này:

- Đun sôi nước rồi cho râu ngô vào, sau đó là uống nóng hoặc nguội tùy theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể cho thêm nước chanh vào để tăng thêm hương vị của nó.

- Bỏ râu ngô vào 1 cái chai đựng đầy nước và đặt ngoài nắng trong 1 ngày. Buổi tối, bạn cho thêm chút mật ong vào và uống.

- Chỉ dùng loại ngô được trồng hữu cơ và không sử dụng phân hóa học.

Lưu ý: Không nên uống quá nhiều. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống nước râu ngô nếu bạn đang mang thai vì nó có thể dẫn tới sảy thai.

Tags: lợi tiểu, râu ngô, lợi ích của râu ngô, nước râu ngô,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền